image Văn hóa - Xã hội
QUẬN GÒ VẤP ĐANG THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH CORONA, HIỆN CHƯA CÓ CA NHIỄM DỊCH NÀO TRÊN ĐỊA BÀN
Thứ ba, Ngày 04/02/2020, 07:33 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 


Đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy,
đồng chí Nguyễn Trí Dũng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận
và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo Quận giao ban công tác phòng chống dịch nCoV trên địa bàn.

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 4.2.2020, đồng chí Nguyễn Trung Hòa - Giám đốc Trung tâm Y tế Quận đã khẳng định với Phóng viên Website Quận về tình hình công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Corona (nCoV) gây ra đang được thực hiện tốt (ảnh dưới). Cụ thể là tính đến thời điểm này chưa có ca bệnh nhiễm nào, toàn Quận đang tích cực khẩn trương thực hiện các quy trình liên quan đến công tác phòng chống dịch theo đúng và sát với yêu cầu chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

 

 

Đồng chí cũng cho biết: Trong ngày qua, trên các trang mạng xã hội có thông tin rằng "ở Phường 16 có ca bệnh nhiễm" - đây là thông tin sai sự thật. Cụ thể thông tin chính xác như sau: Bệnh nhân nam 23 tuổi nghi nhiễm nCoV tại Khu phố 9 - Phường 16 - Quận Gò Vấp có các triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi vào ngày 31.1.2020. Trước đó, bệnh nhân có tiếp xúc gần với một người đi từ Vũ Hán về (ngày 24.1.2020). Bệnh nhân tự đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh và được cách ly chẩn đoán, điều trị. Các yếu tố xét nghiệm được chuyển qua Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh  (cùng với Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương là ba đơn vị trên toàn quốc được phép tuyên bố có nhiễm nCoV hay không). Và sáng ngày 4.2.2020, Viện đã trả lời kết quả bệnh nhân âm tính với nCoV. Bệnh nhân đã được cho xuất viện chiều nay ngày 4.2.2020.

Đề nghị nhân dân địa phương hết sức chú ý nắm thông tin từ nguồn Website và Fanpage chính thống của Quận, Thành phố và Trung ương để phối hợp thực hiện phòng chống dịch thật tốt.

BA MINH
Lượt xem: 25384
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin