image Văn hóa - Xã hội
Quận Gò Vấp: chi hơn 2,8 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19
Thứ 4, Ngày 18/11/2020, 10:04 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOAP)-Chiều ngày 17/11, Đoàn kiểm tra của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Thành phố do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Giảm nghèo bền vững Thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc thực hiện chi hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Gò Vấp. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Đào Thị Hồng Hạnh, QUV, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận và đại diện lãnh đạo UBND 16 phường.

Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Giảm nghèo bền vững Thành phố Nguyễn Văn Dũng phát biểu kết luận buổi kiểm tra (Ảnh: Lê Lâm)

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Trưởng phòng LĐ-TB&XH quận Đào Thị Hồng Hạnh cho biết: qua rà soát, toàn quận có gần 26.000 người thuộc đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid – 9 được hưởng chính sách hỗ trợ, trong đó có 1.745 người thuộc hộ nghèo và 2.294 người thuộc hộ cận nghèo.

Căn cứ các quy định và hướng dẫn của Sở LĐ-TB&XH Thành phố, công tác chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đã được quận triển khai kịp thời, huy động sự vào cuộc chung tay của cả hệ thống chính trị, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy trình. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận cùng các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp giám sát gắn với tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, đảm bảo không để sót, đặc biệt không để xảy ra tình trạng lợi dụng chính sách để trục lợi.

Đến nay, quận đã chi hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với số tiền hơn 2,8 tỷ đồng. Bên cạnh việc thực hiện chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn từ nguồn ngân sách, các ban ngành đoàn thể quận đã phối hợp với 16 phường chung tay hỗ trợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn quận dưới nhiều hình thức như: vận động quỹ phòng chống Covid-19 với số tiền hơn 700 triệu đồng, triển khai 02 cây gạo ATM miễn phí, trao các phần quà là lương thực thiết yếu, tiền mặt…

Thay mặt Đoàn kiểm tra, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo Giảm nghèo bền vững Thành phố Nguyễn Văn Dũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện chi hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận Gò Vấp, đồng thời đề nghị quận tiếp tục huy động các nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo bền vững năm 2020 của quận và Thành phố.

PHƯƠNG ANH