image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 9 TẬP TRUNG THỰC HIỆN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH GẮN VỚI DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN
Thứ ba, Ngày 23/04/2019, 10:37 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 23.4.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 9 về kết quả hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ III - nhiệm kỳ 2015-2020 (tính đến tháng 4 năm 2019). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy, đồng chí Trần Công Đức - Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin Quận.

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo Phường 9 cho biết: Thu ngân sách cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu trên giao, bình quân mỗi năm vượt thu hơn 10% chỉ tiêu pháp lệnh, tỷ lệ chi đạt 100%; địa bàn không còn hộ chăn nuôi; 100% hộ dân dùng nước sạch; 95 tuyến hẻm đều đã bê tông nhựa hóa; các dự án chống ngập đều hoàn thành, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư. Với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm" đã vận động được gần 2 tỷ đồng để nâng cấp cải tạo 12 đoạn hẻm không còn xuống cấp, sử dụng ngân sách kết dư hoàn thành duy tu 5 hẻm; Vận động bốc mộ được 102/212 ngôi mộ (48%). Phường đạt chuẩn "Văn minh đô thị" 3 năm liền (2016 - 2018), giữ vững và phát triển 9/9 Khu phố văn hóa (trong đó có 7/9 Khu phố đạt 3 năm liên tục), xây dựng 3 Điểm sáng văn hóa; Phường cơ bản hoàn thành chỉ tiêu về giáo dục, vận động được 100% các trường và cơ sở giáo dục mầm non gắn camera giám sát; người dân tham gia bảo hiểm Y tế tự nguyện đạt 100%; các chỉ tiêu giảm nghèo đều đạt và vượt, hiện chỉ còn 0,32% trên tổng số hộ dân... Phường cũng là một trong những địa phương luôn hoàn thành tốt công tác quân sự - quốc phòng hàng năm; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, xây dựng 63/70 Tổ dân phố đạt chuẩn "an ninh trật tự" (chiếm 90%), 2 Khu phố an toàn, không có tội phạm ẩn náu (Khu phố 2 và Khu phố 7) đạt 100% chỉ tiêu... Hoạt động và phong trào Mặt trận - đoàn thể luôn đạt vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Một trong những điểm mạnh của Phường 9 là công tác cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp; luôn tích cực đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và mức độ 4, tăng cường giám sát tinh thần phục vụ của cán bộ công chức, nêu cao tiêu chí phục vụ "thái độ, tiến độ và thuộc địa bàn", nâng cao chất lượng hài lòng của người được phục vụ đạt tỷ lệ 99,3%...

Đồng chí Bí thư Quận ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Quận ủy chỉ rõ: Điều quan trọng nhất mà Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị Phường 9 cần tiếp tục tập trung quán triệt và thực hiện, đó là nêu cao sức mạnh đoàn kết, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trong từng việc chăm lo cho Nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động bằng chính những việc làm thiết thực nhất và sẽ quy tụ được nhiều sức dân nhất. Tin tưởng các đồng chí và Nhân dân Phường 9 sẽ về đích sớm ngay trong năm 2019 - năm cả nước hướng về kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, cả Thành phố tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội, mà Phường 9 đang có thế mạnh về cải cách hành chính thì càng rất cần phát huy, để mỗi người dân địa phương được hài lòng về cung cách phục vụ của chính quyền hơn nữa, tăng cường sức mạnh đồng thuận hơn nữa, góp sức xây dựng Quận nhà văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Đồng chí Bí thư Quận ủy thăm bộ phận thực hiện thủ tục hành chính của UBND Phường 9

NGUYỄN LÊ