image Văn hóa - Xã hội
Phường 9 phát huy dân chủ ở cơ sở qua Hội nghị bầu cử Trưởng Khu phố nhiệm kỳ 2020-2025
Chủ nhật, Ngày 11/10/2020, 10:17 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 11/10, Ban công tác Mặt trận Khu phố 8 – Phường 9 đã tổ chức Hội nghị cử tri để bầu chức danh Trưởng Khu phố nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo, giám sát cuộc bầu cử có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, các đoàn thể phường cùng đại diện 8/9 Khu phố trên địa bàn phường.

Quang cảnh Hội nghị

Khu phố 8 Phường 9 gồm 7 tổ dân phố với gần 800 hộ dân, hơn 3.000 nhân khẩu. Giai đoạn 2017-2020, Cấp ủy Chi bộ và Ban điều hành Khu phố đã lãnh đạo, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của địa phương. Khu phố đã thực hiện lắp đặt 367 trụ cờ để tuyên truyền, tạo cảnh quan các dịp Lễ, Tết; xóa 01 điểm đen về tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, Khu phố đã vận động nhân dân đóng góp kinh phí trên 2 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo các hẻm, thay mới các hố ga… giúp giảm ngập nước, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, đồng thời góp phần chỉnh trang đô thị. Qua đó, Khu phố giữ vững danh hiệu “Khu phố Văn hóa” 3 năm liền; năm 2020 Khu phố được công nhận “Khu phố sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”…

Lãnh đạo Phường và đại biểu 8/9 Khu phố tham dự, giám sát cuộc bầu cử

Tại Hội nghị có 392/455 cử tri là đại diện hộ gia đình thuộc các Tổ dân phố 56, 59, 60 và 61 tham dự, đạt tỷ lệ 86,15%. Sau khi nghe Tổ bầu cử giới thiệu danh sách ứng cử viên và phổ biến thể lệ bầu cử, cử tri đã thảo luận và thống nhất hình thức biểu quyết thay cho hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, 392/392 cử tri đã biểu quyết bầu ông Vũ Trọng Sơn làm Trưởng Khu phố 8 nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ lệ 100%.

Tổ bầu cử ra mắt Hội nghị và làm nhiệm vụ

Cử tri biểu quyết bầu Trưởng Khu phố nhiệm kỳ 2020-2025

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 9 Trần Thị Đảm cho biết: nhằm phát huy dân chủ ở cơ sở, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra", Đảng ủy – UBND phường cùng với Ủy ban MTTQVN phường đã xây dựng kế hoạch, phổ biến, hướng dẫn các quy định, đồng thời cung cấp thông tin để người dân tham gia quá trình giới thiệu nhân sự và bầu cử với tư cách chủ thể thực sự. Công tác bầu cử hôm nay đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy định, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, các thành viên Tổ bầu cử đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Bên cạnh đó, do công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng nên chúng tôi tin tưởng người trúng cử Trưởng Khu phố hoàn toàn xứng đáng và đáp ứng được sự tin tưởng của nhân dân.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết tháng 11/2020, 9 Khu phố trên địa bàn Phường 9 sẽ tổ chức bầu Trưởng Khu phố nhiệm kỳ 2020-2025. Căn cứ kết quả bầu cử, Ủy ban nhân dân phường sẽ ban hành Quyết định công nhận theo quy định.

PHƯƠNG ANH