image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 8 LUÔN PHẤN ĐẤU THỰC HIỆN TỐT CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘI, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN
Thứ ba, Ngày 23/04/2019, 01:44 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng ngày 23.4.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 8 về kết quả hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ III - nhiệm kỳ 2015-2020 (tính đến tháng 4 năm 2019). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy, đồng chí Trần Hoàng Dũng - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch Quận.

Báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thị Phương Khanh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường cho biết một số điểm mạnh đáng ghi nhận của Phường là: Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng thương mại – dịch vụ, thực hiện tốt kế hoạch thu – chi ngân sách nhà nước hàng năm đều đạt và vượt dự toán; Quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vận động trong dân, phục vụ tốt các phong trào xây dựng địa phương; Công tác duy tu cơ sở hạ tầng luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt là các chính sách an sinh xã hội được thực hiện chu đáo, tích cực; Các chương trình xã hội được đẩy mạnh theo hướng xã hội hóa giúp không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; Chất lượng giáo dục giữ vững; Công tác giảm nghèo cơ bản hoàn thành theo tiêu chí của Thành phố; Công tác tiếp công dân được quan tâm kịp thời và thỏa đáng; Cải cách hành chính thực hiện đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội… Thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng khu dân cư, xây dựng Đảng bộ, chính quyền trong sạch vững mạnh, tạo sự đồng thuận trong cả hệ thống chính trị hưởng ứng sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước…

Đến nay, toàn Phường đã phấn đấu hoàn thành được 3 chỉ tiêu, 1 công trình trọng điểm, 18 chỉ tiêu duy trì tiến độ thực hiện và sẽ đảm bảo hoàn thành từ nay đến cuối nhiệm kỳ, còn lại 3 chỉ tiêu khó đạt (đó là vận động cải táng bốc mộ, phát triển đảng viên, tỷ lệ tập hợp thanh niên và phụ nữ…). Bên cạnh đó, tình hình trật tự đô thị, môi trường có chuyển biến nhưng chưa đạt yêu cầu do ý thức tôn trọng vỉa hè, lòng đường và lề đường cũng như giữ gìn vệ sinh môi trường của người dân chưa thấu suốt… Những hạn chế đó rất cần tích cực và kiên trì khắc phục trong thời gian tới để Phường sớm trở thành Phường văn minh đô thị theo các tiêu chí đề ra.

Ghi nhận những nét tích cực và chỉ ra hướng phấn đấu tiếp tục trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ cũng như những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Quận ủy đặc biệt nhấn mạnh tinh thần đoàn kết, gắn bó, đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân Phường 8 cùng góp sức thực hiện các đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước tại địa phương. Tinh thần ấy có được là nhờ làm tốt công tác thông tin - tuyên truyền - vận động hết sức cụ thể và thiết thực, nhờ tính gương mẫu thường xuyên của đảng viên, cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên trong cả hệ thống chính trị. Mỗi chúng ta phải thuộc nằm lòng phương châm không bao giờ cũ, đó là “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, người đứng đầu luôn có sức thu hút quần chúng mạnh mẽ nếu biết trân trọng giá trị của lời nói và việc làm luôn như một theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 – Khóa XII đã nêu. Đồng chí tin tưởng Đảng bộ và Nhân dân Phường 8 sẽ có những điểm nhấn thành công quan trọng trong năm cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), thực hiện mạnh mẽ cải cách hành chính, đáp ứng yêu cầu xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, hòa nhịp cùng với sự phát triển của Quận theo 3 tiêu chí lớn: văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

BA MINH