image Phòng cháy chữa cháy
Phường 7: Tuyên truyền, huấn luyện kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho thanh thiếu niên
Thứ năm, Ngày 23/07/2020, 10:20 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Hơn 70 trẻ em từ 14 đến 16 tuổi và đoàn viên thanh niên trên địa bàn Phường 7 được tuyên truyền về an toàn PCCC và thực hành kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra, thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh.

 

Chiều ngày 22/7, Chi đoàn Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CS PCCC&CNCH) – Công an quận Gò Vấp phối hợp với Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 7 tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thực hành các kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường.

 

 


Cán bộ Đội CS PCCC&CNCH tổ chức trò chơi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước khi vào buổi tuyên truyền

 

Tại buổi tuyên truyền, các em thiếu nhi và đoàn viên thanh niên được cán bộ Đội CS PCCC&CNCH phổ biến về vai trò, vị trí, tính chất và tầm quan trọng của công tác PCCC; hướng dẫn biện pháp PCCC tại gia đình và trường học, đồng thời thực hành kỹ năng xử lý, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ; cách sử dụng các phương tiện thiết bị PCCC cơ bản; thao tác sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức chủ động PCCC, đồng thời ứng dụng có hiệu quả các kỹ năng trong công tác PCCC tại gia đình, trường học.

 

Đây là một trong những nội dung bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng sống và kỹ năng sinh tồn cho thanh thiếu niên được Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 7 và Chi đoàn Đội CS PCCC&CNCH phối hợp thực hiện.

 

 

Hướng dẫn, thực hành cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

 


Một pha "cảm giác mạnh” khi các em được thực hành kỹ năng thoát hiểm tầng cao bằng thang dây

 

KHOA NGUYỄN
Lượt xem: 26334
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin