image Điển hình - người tốt việc tốt
PHƯỜNG 5 THÊM MỘT SÁNG KIẾN VÌ LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN
Chủ nhật, Ngày 12/05/2019, 06:42 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, ngày 12.5.2019, tại Khu thể dục thể thao Phường 5 thuộc mặt bằng dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đã diễn ra giải Festival Bóng đá học đường dành cho học sinh Trung học cơ sở trên toàn Quận. Đến dự có ông Đoàn Minh Xương - Trưởng Phòng Bóng đá học đường - Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện UBND Phường 5 và các vận động viên, cổ động viên thuộc 36 đội của các Trường Trung học cơ sở trên địa bàn Quận.

Chuyện của sự hình thành sân bóng đá xanh - sạch đẹp hôm nay như một chuyện cổ tích thời hiện đại. Dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên (giai đoạn 1) đi qua địa bàn Phường 5 được giải phóng mặt bằng từ năm 2014. Ban Quản lý dự án xây dựng công trình thuộc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố đã cho triển khai cắm bổ sung các mốc giải phóng mặt bằng và thực hiện rào chắn hàng rào một số khu vực để bảo vệ, chống tái lấn chiếm hành lang giải tỏa công trình.
Tuy nhiên do một số khác biệt trong vấn đề giải quyết đền bù, giải tỏa, vốn tài trợ nên dự án chưa thể triển khai theo tiến độ dẫn đến một số hộ dân tự ý lấn chiếm khu vực bờ sông làm nơi kinh doanh, buôn bán, gây mất trật tự, mỹ quan đô thị.

Trong những năm qua, Ủy ban nhân dân Phường 5 thường xuyên kiểm tra, rà soát và xử phạt vi phạm hành chính các hộ kinh doanh lấn chiếm bờ sông thuộc phần đất Dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên trên địa bàn Phường. Song, thực tế do ý thức của người dân hạn chế và nhu cầu mưu sinh nên vẫn có hiện tượng tái lấn chiếm khu vực trên. Do đó, ngày 6.11.2018, Ủy ban nhân dân Phường 5 có văn bản số 789/UBND gửi Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước Thành phố về xin tạm giao mặt bằng dự án kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên cho Ban chỉ huy Công an Phường 5 cải tạo làm sân bóng mini phục vụ thể dục thể thao cho cán bộ, chiến sỹ, công chức và Nhân dân. Đề xuất này đã được Trung tâm chấp thuận.

Đến nay, mặt bằng khu vực trên đã được cải tạo hình thành 5 sân bóng đá mi ni. Thời gian qua đã tổ chức thành công 1 giải bóng đá học đường do các Trường học trên địa bàn Quận về tham gia (gồm 16 đội bóng của các trường Tiểu học ở 16 Phường) được Đài truyền hình VTV9 và HTV phát sóng tối ngày 20.2.2019; 1 giải bóng đá do Đoàn Thanh niên Phường 5 tổ chức; 1 giải giao lưu giữa các cán bộ, chiến sỹ Công an các Phường trên địa bàn Quận. Gần đây là giải Fesival bóng đá học đường dành cho các học sinh Tiểu học tổ chức vào ngày Chủ nhật 11.4.2019 được HTV quay ghi hình với 35 đội bóng (khoảng 600 vận động viên). Ngoài ra, tại đây hàng ngày thường xuyên có các em học sinh tham gia tập luyện thể thao, vui chơi, giải trí rất sôi nổi, lành mạnh, bổ ích.

Trong thời gian tới, khu thể thao Phường 5 tiếp tục đưa vào sử dụng sân bóng rổ, tạo điều kiện tăng cường hoạt động thể dục thể thao dành cho thanh thiếu nhi và các tầng lớp Nhân dân. Ủy ban Nhân dân Phường 5 đã đề xuất Ủy ban Nhân dân Quận, Trung tâm thể dục thể thao Quận hỗ trợ một số dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời, giúp tạo điều kiện cho Nhân dân khu vực có thêm điều kiện cơ sở vật chất luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện bảo vệ sức khỏe, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

VHTT PHƯỜNG 5