image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 5 ĐI LÊN TỪ CHÍNH SỨC DÂN
Thứ năm, Ngày 18/04/2019, 01:39 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 18.4.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 5 về kết quả hơn 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2015-2020 (tính đến tháng 4 năm 2019). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy, đồng chí Phạm Đình Thảo - Ủy viên Ủy ban Nhân dân Quận - Trưởng Phòng Y tế.

 

 


Đồng chí Trần Thị Ngọc Phượng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường
báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả thực hiện 18 chỉ tiêu (trong đó có 10 chỉ tiêu thực hiện theo năm, 8 chỉ tiêu thực hiện theo nhiệm kỳ) và 3 chương trình - công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XI, đồng chí Trần Thị Ngọc Phượng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường bày tỏ tinh thần phát huy phong cách và lề lối làm việc “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, có trách nhiệm với dân”, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần “vì Nhân dân phục vụ” của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên... Đặc biệt là luôn áp dụng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” đã trở thành nề nếp, thói quen hàng ngày trong mỗi đồng chí, mỗi công việc; quan tâm chú trọng sự công khai, minh bạch trong dân về các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội... Trong đó, việc quan tâm công khai quy hoạch và triển khai các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, các công trình thực hiện kinh phí từ ngân sách Nhà nước hoặc kinh phí do Nhà nước và Nhân dân cùng làm được coi trọng hàng đầu. Chính nhờ thế mà tạo được niềm tin vững chắc trong Nhân dân đối với Đảng và Chính quyền. Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các chương trình phúc lợi dân sinh, chỉnh trang đô thị văn minh, hiện đại, tích cực đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Phường có diện tích tự nhiên là 1,58km2 (rộng xếp thứ 4 sau Phường 6, Phường 10 và Phường 14); dân số là 55.456 người (15.094 hộ - xếp thứ 2 sau dân số Phường12), với 14 Khu phố và 115 Tổ dân phố; có 671 đảng viên sinh hoạt trong 21 Chi bộ trực thuộc; hệ thống chính trị phủ kín địa bàn dân cư, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong mọi phong trào thi đua yêu nước. Phường có các di tích lịch sử - kiến trúc nghệ thuật - danh lam nổi tiếng như Bến đò An Phú Đông, Phù Châu Miếu nổi giữa dòng sông Vàm Thuật, Cầu Hang trong với tuyến đường sắt Bắc Nam chạy qua... Ngoài ra, Phường còn có 5 tuyến kênh rạch đan xen, hạ tầng giao thông đô thị ngày một khang trang, hiện được xem là một địa bàn có tốc độ phát triển đô thị hóa nhanh của Quận. Hàng năm, với sự phấn đấu vượt bậc, Phường luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu pháp lệnh; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư và phát huy hiệu quả; công tác quản lý đô thị có chuyển biến tích cực; tập trung chăm lo an sinh xã hội và đời sống Nhân dân; các lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được chú trọng thực hiện tốt; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đảm bảo quốc phòng - an ninh; đặc biệt là những vấn đề Nhân dân quan tâm phản ánh luôn được giải quyết kịp thời và hiệu quả, nhận được sự hài lòng và đồng thuận của Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Quận ủy vui mừng trước những kết quả đạt được của Đảng bộ và Nhân dân Phường 5, hơn hết đó là đưa được việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở vào cuộc sống hàng ngày của Nhân dân, tăng cường và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Thực chất đó cũng chính là góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng cũng như vai trò quản lý điều hành của chính quyền, không ngừng đổi mới nội dung hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể phù hợp với thực tế cơ sở, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân. Phong cách và lề lối làm việc của cán bộ, công chức cần được tiếp tục thể hiện rõ nét hơn nữa trong thời gian tới, qua mỗi việc làm vì quyền lợi của Nhân dân, nhất là thể hiện mạnh mẽ chủ đề năm 2019 của Thành phố: "Năm đẩy mạnh cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội". Nhân dân càng tin tưởng hơn vào đường lối, chủ trương của Đảng, chung sức xây dựng Quận và Phường ngày càng văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 3207
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin