image Hoạt động dân tộc
PHƯỜNG 4 TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM
Thứ sáu, Ngày 26/04/2019, 06:15 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Trong không khí toàn dân tộc hướng tới Lễ Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước 30.4 (1975 – 2019) và 11 năm Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19.4 (2008 – 2019), chiều ngày 26.4.2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 4 phối hợp với Ủy ban Nhân dân Phường tổ chức buổi họp mặt giao lưu, nhắc nhớ công ơn dựng nước và giữ nước của các thế hệ tiền nhân; ra sức giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Lòng yêu nước cộng hưởng với tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, 54 dân tộc anh em trên dải đất Việt Nam hơn 4.000 ngàn năm văn hiến đã luôn đồng sức, đồng lòng, kề vai sát cánh vượt qua mọi cam go, thử thách, tạo nên sức mạnh to lớn trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, chiến thắng mọi thế lực ngoại xâm, xây dựng, trường tồn và phát triển.

Ngày hội còn mang ý nghĩa giúp đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tìm hiểu và nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật có liên quan đến đời sống, quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm; tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vũng niềm tin với Đảng, Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh tại địa phương. Hoạt động diễn ra sôi nổi, thiết thực với chương trình giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, thể hiện qua các tiết mục văn nghệ đậm chất dân ca, khắc họa nét văn hóa dân gian đặc sắc... cùng với phần giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền làm phong phú thêm cho ngày hội. Ngoài ra, Ban tổ chức đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn Phường.

Các tiết mục văn nghệ mang nhiều màu sắc dân tộc

Bà Huỳnh Thụy Thùy Linh - Phó Chủ tịch UBND Phường 4 trao quà cho các hộ dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn

Người dân được phổ biến các chính sách pháp luật dành cho các dân tộc thiểu số

Giao lưu văn hóa ẩm thực giữa các vùng miền, dân tộc do đơn vị khu phố thực hiện