image Hội Liên hiệp Phụ nữ
Phường 17 tổ chức tọa đàm "Vai trò của Nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình"
Thứ năm, Ngày 26/11/2020, 03:22 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Ngày 25/11, hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ Phường 17 đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới phường và Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” Khu phố 11 tổ chức buổi Tọa đàm về chủ đề "Vai trò của Nam giới trong phòng chống bạo lực gia đình".

 


Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tại buổi tọa đàm, thông qua tiểu phẩm "Mâm cơm không mặt phẳng" (do Đội kịch nói Hội LHPN Phường 3 biểu diễn), các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ về các vấn đề liên qua tới nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo lực gia đình như: tính cách sống cam chịu, sợ xấu hổ của đa số phụ nữ; tính gia trưởng, áp đặt của người chồng… Nhiều ý kiến đã lý giải các vấn đề mang tính xã hội và thực tiễn sâu sắc như: Tại sao nam giới chưa kiềm chế được sự nóng giận? Ý nghĩa câu tục ngữ "cơm sôi thì nhỏ lửa"; Nếu vợ không bớt lời,... Qua đó, các ý kiến tọa đàm đều thống nhất cho rằng, ảnh hưởng về kinh tế, ổn định xã hội và môi trường sống là ba yếu tố tác động chính liên quan đến tình hình bạo lực gia đình hiện nay.

Đặc biệt, với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” trong Tháng hành động, các thành viên trong Câu lạc bộ “Gia đình hạnh phúc” Khu phố 11 và các đại biểu đã đi sâu phân tích, đề xuất các giải pháp cụ thể về trách nhiệm của cá nhân, gia đình, xã hội trong việc chống phân biệt đối xử về giới, từ đó nhằm thay đổi hành vi, tiến tới giảm và loại trừ bạo lực gia đình, đặc biệt là bạo lực do nam giới đối xử phụ nữ và trẻ em gái...

 


Một tình huống trong tiểu phẩm "Mâm cơm không mặt phẳng" do Đội kịch nói Hội LHPN Phường 3 biểu diễn

 

Được biết, đây là mô hình mới với mục tiêu “Lắng nghe tiếng nói riêng giới (nam)” lần đầu tiên được tổ chức tại Phường 17, qua đó nhằm thúc đẩy các hoạt động tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới thông qua việc huy động các nguồn lực của hệ thống chính trị cơ sở, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu của Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ giai đoạn 2016 - 2020 tại cộng đồng khu dân cư.

HỒNG VỊNH
Lượt xem: 2845
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin