image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 17 TẠO MỌI ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI ĐỂ NHÂN DÂN PHÁT HUY QUYỀN LÀM CHỦ VÀ CHỊU SỰ GIÁM SÁT CỦA NHÂN DÂN
Chủ nhật, Ngày 05/05/2019, 12:16 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 4.5.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã đến thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 17 về kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy, Phạm Thị Thanh Nhàn - Quận ủy viên - Chánh Thanh tra Nhà nước Quận.

 

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuyền - Bí thư Đảng ủy Phường cùng các đồng chí lãnh đạo Phường (ảnh trên) đã báo cáo cụ thể với đồng chí Bí thư Quận ủy những thành tựu cơ bản cùng những bài học kinh nghiệm trong 4 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội bám sát chỉ đạo của Quận ủy - UBND Quận, đưa Nghị quyết của Đảng bộ và Kế hoạch phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội 5 năm 2016 – 2021 của UBND Quận vào cuộc sống, xây dựng chương trình hành động sát với thực tiễn của địa phương.

 

Cùng với sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể, sự quan tâm chia sẻ của các cộng đồng doanh nghiệp và sự nhiệt tình, đồng thuận của Nhân dân, toàn Phường kiên trì vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đến nay đa số các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt. Cụ thể như thực hiện tốt nhiệm vụ thu - chi ngân sách, bảo đảm cân đối thu - chi thường xuyên, chỉ tiêu hàng năm đều đạt và vượt so với dự toán Quận giao.Nguồn kết dư ngân sách đến cuối năm 2018 là 3.883.281.772 tỷ đồng. Công tác vận động Nhân dân thực hiện một số công trình nâng cấp hạ tầng, duy tu, chống ngập theo phương thức "Nhà nước và Nhân dân cùng làm" từ đầu năm 2015 đến nay đạt kết quả đáng phấn khởi, tạo được niềm tin trong Nhân dân (đã nâng cấp 29 hẻm với tổng kinh phí 22,510 tỷ đồng). Ngoài ra đã xây dựng 4 trụ sở Ban điều hành Khu phố (Khu phố 3, Khu phố 8, Khu phố 9 và Khu phố 12) với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng, trong đó UBND Phường hỗ trợ từ nguồn kết dư là 25 triệu đồng. 100% diện hộ nghèo được cấp thẻ bảo hiểm y tế; 100 % hộ cận nghèo được hỗ trợ mua thẻ Bảo hiểm y tế; trao tặng 5 căn nhà mái ấm tình thương với trị giá 235.000.000 đồng, sửa chữa chống dột 10 căn với trị giá 106.600.000 đồng. Vận động Quỹ vì người nghèo hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu Quận giao. Có 13/13 Khu phố đạt danh hiệu Khu phố văn hóa. Thực hiện tinh thần Chỉ thị số 19-CT/TU của Thành ủy, Nhân dân toàn Phường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phát động; toàn thể 13 Khu phố đăng ký 26 tuyến đường và hẻm không rác, đã đặt được 2 thùng rác/Khu phố... Vận động Nhân dân lắp đặt camera an ninh tại cả 13 Khu phố được 256 mắt, và 29 đầu CPU điều hành, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" luôn được đẩy mạnh, có bước phát triển về chất. Xây dựng và duy trì thực hiện tốt mô hình 5+1 và các mô hình tự quản (nhóm hộ tự quản, xe ôm tự quản, hộ cho thuê tự quản...). Lực lượng Công an, Quân sự, Bảo vệ dân phố luôn tích cực phối hợp tuần tra canh gác, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 

Việc triển khai thực hiện các công trình trọng điểm cũng là một điểm mạnh của Phường. Trong 4 năm đã nâng cấp, mở rộng, duy tu 7 con hẻm; thực hiện cải tạo, nâng cấp, chống ngập 9 tuyến đường và hẻm theo phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Từ nguồn ngân sách Thành phố đã đầu tư công trình xây dựng hệ thống thoát nước, chống ngập đường Lê Thị Hồng với kinh phí khoảng 9,8 tỷ đồng (dự kiến hoàn thành Quý IV/2019); công trình nâng cấp liên hẻm 514/40 Lê Đức Thọ với kinh phí khoảng 1,2 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng; công trình nâng cấp hẻm 537 Nguyễn Oanh với kinh phí 7 tỷ đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

 

Ủy ban Nhân dân Phường nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính, đảm bảo vai trò, chức năng, nhiệm vụ theo luật định, thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008, tăng cường kết nối dịch vụ công trực truyến mức độ 3, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính được thực hiện chặt chẽ, khách quan và khoa học, tạo thuận lợi cho Nhân dân và doanh nghiệp. Tổ chức bộ máy của Phường luôn được quan tâm kiện toàn, hoạt động theo quy chế. Đội ngũ cán bộ, công chức thường xuyên nâng cao về trình độ, năng lực công tác, tận tâm phục vụ Nhân dân, đoàn kết, thống nhất và nhiệt tình chia sẻ hỗ trợ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chung.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được Đảng ủy và các cấp ủy cơ sở quan tâm; Hoạt động của Mặt trận - đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, thường xuyên đổi mới, sáng tạo trong thực hiện các phong trào với nhiều nội dung thiết thực, đa dạng, phong phú. Phương pháp tuyên truyền vận động phù hợp với từng loại hình tổ chức, có trọng tâm, trọng điểm, có sức lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ban hành luôn được cụ thể hóa bằng những nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay Đảng bộ đã kết nạp mới 50 đảng viên - đạt 95% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra...

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Quận ủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả tích cực của Đảng bộ và Nhân dân Phường 17 đạt được thời gian qua. Đồng chí đề nghị từ nay đến cuối nhiệm kỳ, những nét son ấy sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, nhất là kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo điều hành thực hiện Nghị quyết, Kế hoạch chú ý lãnh đạo toàn diện và có trọng tâm từ khâu triển khai đến thực hiện. Phát huy tốt hơn nữa vai trò làm chủ của Nhân dân, chăm lo cho Nhân dân. Thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát; thường xuyên đánh giá, ghi nhận và biểu dương những nhân tố tích cực, phát huy trí tuệ tập thể, sáng tạo của Nhân dân. Lãnh đạo phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội phải gắn liền với đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, thực chất là làm cho Nhân dân hài lòng về cung cách phục vụ của cán bộ, công chức Nhà nước, để dân thêm tin yêu, quý trọng và giúp đỡ chúng ta hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một điều quan trọng nữa là phải luôn nêu cao tinh thần tôn trọng và lắng nghe nguyện vọng của Nhân dân, kịp thời chỉ đạo giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân (nếu có), chịu sự giám sát của Nhân dân cả trực tiếp và thông qua các tổ chức trong hệ thống chính trị. Vận động Nhân dân chung sức chăm lo các nhu cầu, lợi ích chính đáng của Nhân dân. Đồng chí tin tưởng Đảng bộ và Nhân dân Phường 17 sẽ tiếp tục vững vàng đi về đích của Nhiệm kỳ với những thành công tốt đẹp, chất lượng đời sống của Nhân dân được nâng lên hơn nữa, chung sức cùng toàn Quận xây dựng cuộc sống văn minh, giàu đẹp, ấm áp nghĩa tình.

 

 

PHƯƠNG LÊ
Lượt xem: 5297
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin