image Nếp sống văn minh đô thị
Phường 17: khởi công công trình mở rộng, nâng cấp hẻm kết nối đường Nguyễn Oanh với Đường số 5
Thứ năm, Ngày 11/06/2020, 10:00 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng ngày 9/6, Ủy ban nhân dân Phường 17 đã tổ chức Lễ khởi công công trình mở rộng, nâng cấp đoạn hẻm kết nối một phần hẻm 405/30, đường Nguyễn Oanh với một phần hẻm 80, Đường số 5. Tham dự Lễ khởi công có đại diện các ban ngành, đoàn thể phường và đông đảo nhân dân Tổ dân phố 47, Khu phố 5.

Các đại biểu tham gia Lễ khởi công

Công trình có chiều dài tuyến hẻm 80m, chiều rộng 5m. Kết cấu mặt đường: Bê tông nhựa nóng. Xây dựng mới hệ thống cống thoát nước BTCT D400, hố ga bằng bê tông đá 1x2 M200. Giữ nguyên hiện trạng các nhà số 80/11, 80/11/2, 80/11/4 Đường số 5 và giữ nguyên hiện trạng phần đất công. Kinh phí thực hiện dự kiến khoảng 670 triệu đồng do nhân dân đóng góp 100%. Thời gian thi công dự kiến trong 45 ngày.

Đây là một trong những công trình trọng điểm đầu tiên được UBND phường triển khai với mục tiêu nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường 17 lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống.

Tại Lễ khởi công, ông Trần Duy Đát – Bí thư/Trưởng khu phố 5 cho biết: bà con Tổ dân phố 47 nói riêng và Khu phố 5 nói chung rất vui mừng vì khi công trình hoàn thành sẽ kết nối hạ tầng, tạo thuận lợi cho nhân dân khi lưu thông, đồng thời góp phần cải tạo diện mạo, cảnh quan đô thị trong khu vực. Ông Đát khẳng định: bà con nhân dân trong khu phố sẽ quyết tâm đồng lòng, chung sức đóng góp kinh phí cùng chính quyền địa phương, đồng thời giám sát việc thi công, hoàn thành công trình với trách nhiệm cao nhất. (Tin, ảnh: UBND Phường 17)