image Nếp sống văn minh đô thị
PHƯỜNG 15 KHÁNH THÀNH SÂN CHƠI CÔNG CỘNG CHO THIẾU NHI TỪ NGUỒN XÃ HỘI HÓA
Thứ 4, Ngày 07/08/2019, 05:30 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Thêm một công trình thật ý nghĩa dành cho thiếu nhi, đó là vào những ngày nghỉ Hè 2019, tuổi thơ Khu phố 7 - Phường 15 náo nức dự khánh khánh thành công viên sân chơi cộng đồng rộng 516m2, với nhiều vật dụng trò chơi thích thú như: Thăng bằng dập dềnh, Ngựa lốp, Bập bênh, Xích đu 4 chỗ, Tháp trèo lốp, Nhà phù thủy... được tạo nên từ những vật liệu tái chế đảm bảo an toàn, độ bền và tính sáng tạo.

 


Tuổi thơ Phường 15 vui chơi thích thú trong công viên vừa mới hình thành...

 

Để có được một công trình như thế, Đảng ủy - UBND và UB.MTTQ Việt Nam Phường 15 đã tích cực vận động mạnh thường quân hỗ trợ 300 triệu đồng để cải tạo khu đất trống tại Khu phố 7 giáp bờ sông Vàm Thuật, vốn trước đây là đầm lầy, cỏ dại, rác thải từ khắp nơi đổ về... trở thành khu vui chơi sạch đẹp, thoáng mát dành cho thiếu nhi. Để công viên sân chơi nhanh chóng hình thành và có thêm các vật dụng trò chơi dành cho thiếu nhi, Chi bộ - Ban điều hành Khu phố 7 đã tích cực vận động bà con Khu phố, cùng các nguồn lực tại chỗ góp sức cải tạo, lắp đặt sân chơi.

 

 

 

 

 

 

 


Những hình ảnh khởi công cải tạo và xây dựng Công viên...

 

Trong quá trình đó còn có sự nỗ lực của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường đã kết nối, thỏa thuận hợp tác với Trung tâm nghiên cứu – Tư vấn Công tác xã hội & phát triển cộng đồng (SDRC) vận động nguồn tài trợ 120.488.500 đồng chi phí thiết kế các thiết bị trò chơi nói trên (từ Công ty BASF East Asia Regional Headquarters - gọi tắt là Công ty BASF Việt Nam và Quỹ hỗ trợ sân chơi cộng đồng của Doanh nghiệp xã hội Think Playgrounds - "Nghĩ về sân chơi trong phố"). Được biết thêm là Trung tâm SDRC đã có nhiều năm cùng hợp tác Phường 15 tổ chức các dự án, hoạt động xã hội.

Như vậy là qua hơn 3 tháng kể từ khi đề xuất dự án, đầu tháng 8.2019, sân chơi cộng đồng cho thiếu nhi nơi đây đã hoàn thiện với tổng chi phí các hạng mục liên hoàn lên đến hơn 420 triệu đồng.

 


Đồng chí Hứa Quốc Thy – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND Phường
và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Loan – Đảng ủy viên
– Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Phường – Bí thư chi bộ Khu phố 7
nhận bảng trao tặng công trình thiết bị trò chơi thiếu nhi ​​​​của nhà tài trợ
do ông Tanachat Ransiripong – Tổng giám đốc công ty BASF VN trao tặng.

 


Các đồng chí lãnh đạo Phường và Khu phố tặng hoa cảm ơn nhà tài trợ.

 


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm và tham quan sân chơi...

 

Đồng chí Hoách Văn Duyên - Bí thư Đảng ủy Phường 15 cho biết: Sắp tới, Phường sẽ tiếp tục vận động trang bị khu tập thể dục dành cho mọi lứa tuổi, sẽ trồng thêm thảm cỏ, cây xanh tạo bóng mát cho sân chơi, trang bị hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời... Công viên hình thành là bước tiến lớn trong toàn hệ thống chính trị và Nhân dân Phường 15 hưởng ứng Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19.10.2018 của Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.


(Ảnh: MTTQ Phường 15)

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 27275
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin