image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 14 LẤY LỢI ÍCH CỦA NHÂN DÂN LÀM MỤC TIÊU HÀNH ĐỘNG
Thứ năm, Ngày 09/05/2019, 02:27 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 9.5.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 14 về kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Thị Thúy Hà - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy, Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy...

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả trên các lĩnh vực 4 năm qua, đồng chí Đào Thị My Thư - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường và các đồng chí lãnh đạo địa phương (ảnh trên) nêu lên những thành tựu cơ bản như: Đảng ủy đã lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra (đến nay đã đạt 18/19 chỉ tiêu và 7/8 công trình trọng điểm), chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đoàn kết, thống nhất. Thường xuyên triển khai, quán triệt thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp và thông tin tình hình thời sự đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trong hệ thống chính trị. Lãnh đạo chủ chốt gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Hàng tuần tăng cường tiếp cán bộ, đảng viên và Nhân dân, dành nhiều thời gian đi thực tế cơ sở, lắng nghe, ghi nhận những vấn đề còn tồn tại, kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục ngay nếu có. Lãnh đạo chính quyền tập trung thực hiện phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội có hiệu quả; trong đó lãnh đạo thực hiện tốt việc thu - chi ngân sách và các nguồn vận động Nhân dân, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. Kinh tế tiếp tục phát triển, an sinh xã hội được quan tâm; cơ sở hạ tầng từng bước cải thiện; Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, 100% hồ sơ đã giải quyết đều trả đúng hẹn, xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức thân thiện, tận tâm, chú trọng chất lượng phục vụ Nhân dân; đảm bảo công tác quốc phòng - an ninh, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị Khóa XII được triển khai thực hiện sâu rộng trong cán bộ, công chức, đảng viên, viên chức, đoàn viên, hội viên; gắn với thực hiện khắc phục những khuyết điểm, tồn tại theo Nghị quyết số 04-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI và XII. Chất lượng sinh hoạt Chi bộ định kỳ được nâng lên, nội dung sát với những vấn đề thực tiễn tại khu dân cư, gắn với giao ban chuyên đề từng Quý, giúp giải quyết kịp thời mọi nhu cầu và lợi ích chính đáng của Nhân dân, lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hành động. Nâng cao năng lực đội ngũ, tạo điều kiện cho cán bộ rèn luyện, thử thách; kiện toàn nhân sự và hoạt động của các tổ chức trực thuộc, từng bước đi vào nề nếp. Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, chủ động thực hiện giám sát thường xuyên việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên. Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên thường xuyên quan tâm, từ năm 2015 đến nay đã phát triển được 53/50 đảng viên - đạt tỷ lệ 106% so với Nghị quyết đề ra. Công tác dân vận có nhiều đổi mới, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể ngày càng được phát huy với những phong trào cụ thể và thiết thực. Hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư được thực hiện cụ thể, chu đáo. Hàng năm, 12/12 Khu phố được công nhận danh hiệu Khu phố văn hóa. Đảng ủy Phường triển khai Nghị quyết lãnh đạo về công tác bảo vệ môi trường. Chi bộ và Ban điều hành các Khu phố vận động Nhân dân tích cực xóa toàn bộ các điểm tập kết rác với số lượng lớn lưu cữu từ nhiều năm, nhân lên mỗi ngày hình ảnh đẹp về diện mạo đô thị của địa phương.

Biểu dương và chúc mừng những thành tựu của Đảng bộ và Nhân dân Phường 14 thời gian qua, đồng chí Bí thư Quận ủy cũng hết sức chia sẻ những khó khăn, hạn chế khách quan còn lại, đồng thời định hướng những việc cụ thể cần tiếp tục nỗ lực thực hiện trong thời gian từ nay đến cuối nhiệm kỳ, đó là: cần tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đoàn kết; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên bằng những hành động, việc làm cụ thể, có lợi cho dân; tổ chức sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả đúng theo tinh thần các Nghị quyết của Trung ương; tiếp tục quan tâm tạo thêm điều kiện phát huy sức sáng tạo của Nhân dân trong mọi hoạt động, phong trào, cốt là để chăm lo tốt đời sống Nhân dân. Đây là những yếu tố cơ bản, giúp địa phương giữ vững quốc phòng - an ninh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Đồng chí nhấn mạnh: Để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, cấp ủy và chính quyền cần lãnh đạo quản lý tốt các nhiệm vụ phát triển đô thị theo đúng quy hoạch. Đi đôi với phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, phải thường xuyên làm tốt công tác xây dựng Đảng. Đảng bộ luôn trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo tốt Nhân dân phát triển đời sống. Cán bộ, đảng viên là những người hành động và có trách nhiệm cao với dân, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân. Trên cơ sở đó, chúc Đảng bộ và Nhân dân Phường 14 sớm về đích theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII, cùng toàn Quận đi lên văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình, đời sống Nhân dân thực sự an vui, hạnh phúc.

PHƯƠNG HOA