image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Phường 14 - Phường thứ 3 triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2019
Thứ sáu, Ngày 04/10/2019, 10:01 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

Sáng 4.10, tại UBND Phường 14, Bác sỹ Chuyên khoa II Phạm Đình Thảo - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Y tế Quận đã triển khai Kế hoạch số 135/KH-YT về thực hiện hoạt động Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019. Phường 14 là Phường thứ 3 được triển khai thực hiện Đề án (trước đó đã triển khai tại Phường 9 và Phường 17).

 


Bác sỹ Chuyên khoa II Phạm Đình Thảo - Quận ủy viên - Trưởng Phòng Y tế Quận
triển khai Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2019

 

 

Đề án đề ra nội dung: đảm bảo thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2019, tăng thêm tỷ lệ người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm là 15%; nâng cao nhận thức, tạo môi trường xã hội đồng thuận và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nâng cao sức khỏe của người cao tuổi trên cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi; đáp ứng ngày càng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn của người cao tuổi tại gia đình, cộng đồng và trong cơ sở chăm sóc sức khỏe tập trung. Đồng chí Trần Thị Hồng - đại diện Chi cục dân số Thành phố cũng đã truyền thông đến hội viên người cao các vấn đề về chăm lo bảo vệ sức khỏe hiện nay.

 


Đồng chí Trần Thị Hồng - đại diện Chi cục dân số Thành phố
truyền thông về chăm sóc bảo vệ sức khỏe người cao tuổi

 

 

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Phường 14 cũng đã tổ chức trao quyết định thành lập Câu lạc bộ "Người cao tuổi giúp đỡ người cao tuổi" do ông Phạm Văn Phê làm chủ nhiệm và thành lập “Đội tình nguyện viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” do bà Nguyễn Bích Thủy là trưởng nhóm (ảnh).

KIM QUÝ
Lượt xem: 11045
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin