image An ninh trật tự
Phường 13 triển khai tuyên truyền, phổ biến thông tin trực tiếp đến nhân dân qua tin nhắn SMS
Thứ năm, Ngày 28/05/2020, 09:56 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tình hình an ninh trật tự, qua đó đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, chiều ngày 25/5, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQVN Phường 13 đã tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống tin nhắn tuyên truyền SMS.

Hệ thống tin nhắn tuyên truyền SMS hoạt động dựa trên phần mềm do Công ty Viễn thông Quân đội Viettel cung cấp. Theo đó, phường sẽ thu thập, cập nhật mỗi hộ dân 01 số điện thoại di động để gửi tin nhắn SMS tuyên truyền, phổ biến thông tin về an ninh trật tự, an toàn xã hội, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, các quy định pháp luật… qua đó nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân. Kinh phí hoạt động trích từ nguồn kinh phí tuyên truyền, phổ biến pháp luật và từ nguồn kết dư của phường.

Lãnh đạo UBND Phường 13 cho biết: nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn phường, ngoài các hình thức tuyên truyền truyền thống như tờ rơi, hội họp…, Phường chú trọng áp dụng công nghệ thông qua mạng xã hội (trang Facebook  của Phường 13) và Hệ thống tin nhắn tuyên truyền SMS trực tiếp đến người dân. Đến nay Hệ thống tin nhắn tuyên truyền SMS của phường đã cập nhật 2.347 số điện thoại di động. Dự kiến đến hết năm 2020, phường sẽ cập nhật số điện thoại di động của trên 70% số hộ dân toàn phường.

Được biết, đây là một trong những công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Phường 13 lần thứ XIII, chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII Nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

UBND PHƯỜNG 13