image Văn hóa - Xã hội
Phường 12: trao kinh phí xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân”
Thứ sáu, Ngày 16/10/2020, 04:00 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 16/10, Ban chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Ban chỉ huy Quân sự Phường 12 tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân”. Đến dự có đồng chí Thượng tá Phan Tiến Duẩn – QUV, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự quận; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể phường và đông đảo bà con lối xóm.

Thượng tá Phan Tiến Duẩn cùng đại diện lãnh đạo Phường 12 trao kinh phí xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân” cho gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ.

Thay mặt Ban chỉ huy Quân sự quận, Thượng tá Phan Tiến Duẩn đã trao kinh phí xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân - Dân” trị giá 80 triệu đồng cho gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Thọ, chiến sĩ Dân quân cơ động Ban chỉ huy Quân sự Phường 12.

Chiến sĩ Nguyễn Ngọc Thọ tham gia Dân quân cơ động tại Ban chỉ huy Quân sự Phường 12 từ năm 2016. Quá trình công tác, đồng chí luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Gia đình đồng chí có hoàn cảnh khó khăn. Bố mẹ là lao động phổ thông, công việc không ổn định. Căn nhà gia đình đang ở tại địa chỉ 302/39 Phan Huy Ích, Phường 12, quận Gò Vấp đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có tiền để sửa chữa, nâng cấp.

Thực hiện kế hoạch của Bộ Tư lệnh Thành phố về xây, tặng nhà “Tình nghĩa Quân – Dân” năm 2020 của lực lượng vũ trang Thành phố, Ban chỉ huy Quân sự quận đã tổ chức vận động trong lực lượng vũ trang quận, đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể Phường 12 khảo sát, lựa chọn và tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà “Tình nghĩa Quân – Dân” cho chiến sĩ Nguyễn Ngọc Thọ.

Được biết, năm 2020, Bộ Tư lệnh Thành phố thực hiện vận động kinh phí xây dựng 29 căn nhà “Tình nghĩa Quân – Dân” (80 triệu đồng/căn) với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng, qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thành phố đối với nhân dân nói chung, với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ người dân tộc thiểu số và hộ có hoàn cảnh khó khăn nói riêng; đồng thời góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, mối quan hệ gắn kết quân – dân, tạo điều kiện cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố ổn định về nhà ở, vươn lên trong cuộc sống.

MINH KHANH