image An ninh trật tự
Phường 12 phát huy sức mạnh của phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"
Thứ năm, Ngày 17/08/2017, 07:10 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 17.8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” Phường 12 đã tổ chức kỷ niệm 12 năm ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” 19.8 (2005 - 2017) và tổng kết đợt cao điểm tấn công tội phạm từ ngày 16.6 đến 15.8.2017. Đến dự có đồng chí Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Trưởng Công an Quận.
Đồng chí Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Trưởng Công an Quận trao khen thưởng
3 tập thể xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Trong thời gian qua, Đảng bộ và Chính quyền Phường tập trung xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Hệ thống Mặt trận, ban ngành đoàn thể Phường, các cơ quan doanh nghiệp, các trường học và các khu phố, tổ dân phố cùng lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phong trào, góp phần giữ vững an ninh chính trị, ngăn chặn kéo giảm các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Các cán bộ chiến sỹ Công an Phường luôn chú trọng thực hiện Kế hoạch 47/KH-CATP của Công Thành phố về “Phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân trong việc phòng chống tội phạm và giữ gìn an ninh trật tự tại cộng đồng dân cư”. Các tầng lớp Nhân dân thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phát huy vai trò làm chủ, tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các mô hình tự quản, cung cấp cho Công an Phường nhiều nguồn tin về an ninh trật tự (ANTT), trực tiếp tham gia bắt giữ các đối tượng vi phạm pháp luật...

Thực hiện Thông tư 23/2012/TT-BCA của Bộ Công an đã có 14/16 khu phố và 105/128 tổ dân phố đạt chuẩn An toàn về ANTT. Toàn Phường được UBND Quận công nhận Phường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Công an Phường phối hợp Văn hóa thông tin Phường in 47.000 bản tin về ANTT gửi đến tổ dân phố, hộ gia đình phổ biến các phương thức, thủ đoạn, hành vi hoạt động của tội phạm, vận động lắp đặt hệ thống camera trên 10 hẻm, 1 ký túc xá, 3 nhà trọ với 14 đầu, 77 mắt trị giá 247.052.000 đồng. Nhân dân đã cung cấp 172 nguồn tin về ANTT, trong đó có 91 tin báo đã giúp công an khám phá được 9 vụ án, bắt được 11 đối tượng phạm tội, thu hồi tài sản trị giá 22 triệu đồng. Người dân trực tiếp phát hiện 5 vụ án và bắt giữ được 5 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá trên 15 triệu đồng giao công an xử lý. Vận động Nhân dân giao nộp 1 súng quân dụng K59, 2 súng bắn điện, 1 súng bắn bi, 3 cây roi điện, 10 cây mã tấu, 18 con dao tự chế và 2 côn nhị khúc. Lực lượng Bảo vệ dân phố của Phường gồm 1 ban điều hành có 16 tổ với 88 thành viên đã tổ chức 16.906 lượt tuần tra khép kín tại địa bàn, tham gia điều hòa giao thông 116 lượt, cung cấp 129 tin về ANTT, trực tiếp bắt 19 vụ/ 32 đối tượng vi phạm pháp luật, giúp lực lượng Công an giải quyết 56 vụ việc về ANTT nhắc nhỡ 112 lượt hộ kinh doanh lấn chiếm lòng lề đường, 26 hộ xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến vệ sinh chung. Phát huy mô hình “5 + 1”, hiện nay Phường đang quản lý 24 đối tượng, qua quản lý đã giáo dục cảm hóa có 14 đối tượng tiến bộ. Phối hợp với các Phường giáp ranh cùng hệ thống MTTQ, các đoàn thể, BĐH khu phố, tổ dân phố chuyển hóa tuyến đường Tân Sơn đã giảm 80% tính chất phức tạp. Đặc biệt Công an Phường đã trực tiếp bắt quả tang 1 vụ án và 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ tang vật trên 500g ma túy đá, 500g ma túy tổng hợp. UBND Quận khen thưởng nóng, đề xuất tặng Giấy khen của Bộ Công an cho 2 đồng chí có thành tích trong vụ án ma túy trên.

Lãnh đạo Phường 12 trao khen thưởng
các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Tại hội nghị tổng kết có 2 tập thể, 3 cá nhân được nhận Giấy khen của UBND Quận và 4 tập thể, 14 cá nhân nhận Giấy khen của UBND Phường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

PHƯƠNG THẢO