image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 12 PHÁT HUY ĐỒNG THUẬN Ý ĐẢNG LÒNG DÂN, XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH, GIÀU ĐẸP, NGHĨA TÌNH
Thứ năm, Ngày 09/05/2019, 02:35 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Ngày 9.5.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 12 về kết quả 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường lần thứ XIII, gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận, Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy...

 

 

 

 

 

Báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 4 năm qua theo 18 chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII đề ra, đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí thư Đảng ủy Phường và các đồng chí lãnh đạo địa phương ghi nhận đã có 15/18 chỉ tiêu hoàn thành (tính đến 31.12.2018). Thu ngân sách Nhà nước hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu Quận giao; duy trì và phát triển 15 siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi và 46 điểm bán hàng bình ổn giá phục vụ người dân; thường xuyên thực hiện sửa chữa, nâng cấp, duy tu các tuyến đường; trật tự đô thị có chuyển biến tích cực, 4 năm liền đều đạt chuẩn Phường văn minh đô thị.

 

Nhiều công trình mới được đưa vào sử dụng làm cho diện mạo của địa phương khang trang hơn (như Trường Mầm Non Sóc Nâu, kết nối giao thông đường Phạm Văn Bạch - Nguyễn Tư Giản, đường Phạm Văn Bạch - Hẻm khu dân cư địa ốc Chợ Lớn; khởi công xây dựng dự án mở rộng, nâng cấp hẻm 236 đường Nguyễn Tư Giản). Đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp và mở rộng 35 tuyến hẻm với tổng kinh phí 7.345.227.203 đồng (trong đó kinh phí vận động Nhân dân đóng góp 26 hẻm với kinh phí là 3.502.730.000.000 đồng; ngân sách Nhà nước hỗ trợ 9 hẻm với kinh phí là 13.030.242.609 đồng). Toàn Phường có 8/16 Khu phố có nơi sinh hoạt cộng đồng, 16/16 Khu phố có chốt Bảo vệ dân phố. Công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân luôn được quan tâm, duy trì Trạm y tế Phường đạt Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2011-2020; chăm lo bảo đảm tốt chế độ chính sách cho người có công, gia đình liệt sỹ và thương binh...

 


Đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
phát biểu tại buổi làm việc

 


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch - UVTV Quận ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận
phát biểu tại buổi làm việc

 

Công tác Quân sự địa phương luôn là một trong các đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của LLVT Quận. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nâng cao về chất lượng và là đơn vị duy nhất của Quận được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc. Điểm mạnh của phong trào là vận động, huy động Nhân dân tích cực lắp đặt phủ kín camera an ninh tại 16/16 Khu phố. Phường là điển hình của Quận trong việc xây dựng khu phố không có tội phạm ẩn náu và hoạt động, khu phố có tội phạm được phát hiện nhanh và ngăn chặn kịp thời; nâng cao chất lượng mô hình tự quản “5+1", giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

 

Đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp nhận, giải quyết kịp thời hồ sơ hộ tịch, đảm bảo đúng quy trình, quy định. Công tác tiếp công dân được duy trì thường xuyên, đúng trình tự, chú trọng công tác hòa giải góp phần hạn chế những vụ tranh chấp, khiếu kiện vượt cấp; tỷ lệ hài lòng của người dân khi đến liên hệ đạt trên 98%. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt công tác vận động Nhân dân, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Ý Đảng - lòng dân thực sự hòa quyện, là tiền đề quan trọng tổ chức thực hiện có kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đảng đề ra, hơn hết là vì chất lượng cuộc sống của Nhân dân ngày một tốt hơn.

 

Biểu dương những thành tựu quan trọng của Đảng bộ và Nhân dân Phường 12 đạt được trong 4 năm qua, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ cũng như sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Thực hiện thật tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có sức lan tỏa, tác động mạnh mẽ và thiết thực với đời sống xã hội, nhất là trong việc chăm lo tốt đời sống Nhân dân. Từng đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức thường xuyên gần gũi, gắn bó với Nhân dân, kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc trong Nhân dân, nắm bắt dư luận xã hội và định hướng dư luận xã hội theo đúng quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trước Nhân dân không ở đâu xa lạ mà chính là trong ý thức tự giác gương mẫu thực hiện tốt mọi phong trào thi đua yêu nước, mọi cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh, để người dân thêm tin yêu Đảng, làm theo đường lối của Đảng. Chú trọng nội dung, chất lượng sinh hoạt Chi bộ cơ sở, phát huy trí tuệ tập thể, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 - Khóa XII, xây dựng Đảng bộ, Chính quyền luôn trong sạch, vững mạnh. Đồng chí nhấn mạnh cần tiếp tục phát huy hơn nữa sức mạnh của tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy sức sáng tạo của Nhân dân trong mọi phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu cùng với Đảng bộ và Nhân dân Quận nhà hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại của nhiệm kỳ, để ý nghĩa của mục tiêu văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình thực sự đi vào cuộc sống.

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 7835
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin