image Hoạt động Đảng bộ
PHƯỜNG 11 ĐẨY MẠNH THỰC HIỆN NHỮNG CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM PHỤC VỤ LỢI ÍCH DÂN SINH
Thứ ba, Ngày 07/05/2019, 09:16 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Chiều nay, ngày 7.5.2019, đồng chí Sử Ngọc Anh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy đã đến thăm và làm việc với Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam Phường 11 về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cùng dự có các đồng chí: Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Yên - Trưởng Phòng Tư pháp Quận.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường
báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả 4 năm
thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII

Đồng chí Nguyễn Lê Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường
báo cáo với đồng chí Bí thư Quận ủy về kết quả 4 năm
thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII

Báo cáo với đồng chí Bí thư về kết quả 4 năm qua phấn đấu thực hiện 17 chỉ tiêu, 2 chương trình và 5 công trình trọng điểm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Phường lần thứ XIII đề ra, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Phường cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương cho biết: Đảng ủy Phường đã tập trung lãnh đạo cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chính trị đề ra, các chỉ tiêu từng năm cơ bản hoàn thành và vượt so với yêu cầu của Nghị quyết; Phát huy tiềm năng kinh tế “thương mại – dịch vụ”. Các biện pháp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh được triển khai kịp thời, sát thực tế, hợp lòng dân, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt chú trọng ý thức, tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên trong thực hiện chức trách nhiệm vụ, quyền hạn, nêu cao tinh thần phục vụ Nhân dân vô điều kiện. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân, cùng với Quận phấn đấu xây dựng Phường văn minh, giàu đẹp, nghĩa tình.

Điểm mạnh là Phường tập trung hoàn thành các công trình trọng điểm phục vụ lợi ích dân sinh; đồng thời vận động cải tạo, sửa chữa, nâng cấp 17 tuyến hẻm từ nguồn vốn ngân sách, nguồn kết dư ngân sách Phường và vận động Nhân dân ủng hộ đóng góp. Duy tu, mở rộng các tuyến hẻm, cải thiện hệ thống thoát nước; xây dựng các điểm sinh hoạt cộng đồng ở các Khu phố, đã có 6 trụ sở Ban điều hành Khu phố được xây dựng mới, đến nay 12/16 Khu phố có địa điểm sinh hoạt cộng đồng, trong đó hoàn thành cả công trình công viên Khu phố 10 theo Chương trình trọng điểm của Nghị quyết. Phường còn hỗ trợ 240 hộ dân Tổ dân phố 59A và 59B lắp đặt đồng hồ điện... Trong giai đoạn 2015 - 2017, nhiều công trình được Quận ủy - Ủy ban Nhân dân Quận quan tâm đầu tư xây dựng mới và sửa chữa đưa vào sử dụng như Trường tiểu học Chi Lăng, Trụ sở Công an Phường, Trường Mầm non Tường Vi, Trung tâm Học tập cộng đồng Phường, Bệnh viện Gò Vấp... Bên cạnh đó, Phường tích cực phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát hạ tầng đô thị, kiến nghị bổ sung danh mục nâng cấp, sửa chữa các tuyến hẻm đã hư hỏng, xuống cấp; nạo vét, sửa chữa các hố gas trên địa bàn; phối hợp điện lực khảo sát, bó gọn các tuyến dây điện đảm bảo an toàn... tạo thêm nét khang trang, hiện đại cho diện mạo đô thị của địa phương.

Đồng chí Thân Trọng Minh - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận
phát biểu tại buổi làm việc

Nguyễn Ngọc Anh - Quận ủy viên - Chánh Văn phòng Quận ủy
phát biểu tại buổi làm việc

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 - Khóa XII được gắn kết chặt chẽ với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trở thành nếp sinh hoạt thường xuyên của tổ chức Đảng, chính quyền, với những cách làm phù hợp đặc điểm từng tổ chức, cơ quan, đơn vị. Tổ chức Đảng ngày càng phát triển, tăng 191 đảng viên so với đầu nhiệm kỳ; thành lập 2 Chi bộ trực thuộc, 2 Chi đoàn Thanh niên và 1 Chi hội thanh niên thuộc đơn vị sự nghiệp ngoài công lập; kết nạp 51 đảng viên; có 2/6 Chi bộ trường học đạt tỷ lệ 25% giáo viên là đảng viên (Chi bộ Trường THCS Nguyễn Du, Trường Tiểu học Chi Lăng).

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Bí thư Quận ủy biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ và Nhân dân Phường 11 trong thực hiện các nhiệm vụ Nghị quyết Đảng bộ các cấp đề ra, đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ tiếp tục quan tâm lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận; hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể luôn được đổi mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị đối với công tác vận động Nhân dân; bám sát, phục vụ nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Phường và Đảng bộ Quận, gắn với chăm lo lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Kiện toàn, củng cố lực lượng chính trị nòng cốt. Phát huy dân chủ cơ sở, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, chăm lo thật tốt đời sống Nhân dân, nhất là những người còn hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", thực hiện về đích sớm các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội; nhân rộng các nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong xây dựng nếp sống văn minh đô thị, chung sức vì Quận nhà ngày thêm khang trang, hiện đại, có chất lượng sống tốt, ấm áp nghĩa tình.

BA MINH