image Văn hóa - Xã hội
Phường 10: Xây dựng Chung cư Hà Đô đạt chuẩn Văn hóa giai đoạn 2020-2025
Thứ bảy, Ngày 25/07/2020, 10:14 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 25/7, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) Phường 10 đã phối hợp với Ban Quản trị Chung cư Hà Đô – Khu phố 17 tổ chức Lễ đăng ký xây dựng Chung cư Hà Đô đạt chuẩn Văn hóa giai đoạn 2020-2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH quận; đại diện các ban ngành, đoàn thể quận và Phường 10 cùng đông đảo cư dân Chung cư Hà Đô.

Chung cư Hà Đô có tổng diện tích hơn 5.196 mét vuông, trong đó diện tích khuôn viên cây xanh là 1.900 mét vuông, hiện có 203 hộ với 537 nhân khẩu đang sinh sống, thuộc Tổ dân phố 123 và 124. Ban Quản trị Chung cư có 5 thành viên.

Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm xây dựng Chung cư Văn hóa Hà Đô

Theo Phương án do Ban Chủ nhiệm Chung cư xây dựng, giai đoạn 2020-2025, Chung cư Hà Đô phấn đấu thực hiện đạt 4 tiêu chuẩn về văn minh, sạch đẹp, an toàn và tổ chức văn hóa. Theo đó, phấn đấu hàng năm có trên 85% hộ dân được công nhận Gia đình Văn hóa; tổ chức tốt công tác phòng chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, mại dâm; 100% hộ dân thực hiện phân loại rác tại nguồn; thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ và tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương…

Gắn bảng Quy ước xây dựng Chung cư Văn hóa

Tại buổi lễ, UBND Phường 10 đã công bố Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm xây dựng Chung cư Văn hóa Hà Đô gồm 9 thành viên, đồng thời tổ chức gắn bảng Quy ước xây dựng Chung cư Văn hóa và bảng Tiêu chuẩn ứng xử trong gia đình.

Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH Phường 10 Nguyễn Thị Hải Vân cho biết: việc đăng ký xây dựng Chung cư Hà Đô đạt chuẩn văn hóa nhằm thực hiện chủ đề năm 2020 – “Năm đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sóng văn minh đô thị”, đồng thời góp phần chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ quận Gò Vấp lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

HOÀNG MINH