image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Thứ hai, Ngày 29/10/2018, 02:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Ngày 27.10, Phòng Y tế Quận tổ chức triển khai các văn bản pháp lý về quy định hành nghề y, dược năm 2018 và công tác kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn Quận.

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Thắm - Phó Trưởng phòng Y tế Quận đã báo cáo tình hình hoạt động các cơ sở đang hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn Quận và kết quả thanh tra, kiểm tra trong tháng 4 và 5 năm 2018. Công tác kiểm tra hành nghề y dược tư nhân được triển khai theo đúng quy trình, đảm bảo tính khách quan. Qua công tác kiểm tra, các cơ sở chấp hành tương đối đầy đủ các quy định về hành nghề, tuy nhiên, một số cơ sở còn tồn tại các lỗi vi phạm, Phòng Y tế đã đề nghị Ủy ban nhân dân Quận xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở vi phạm và đề nghị cơ sở khắc phục những tồn tại. Tổng số cơ sở kiểm tra có 264 cơ sở (trong đó 87 cơ sở hành nghề y; 177 cơ sở kinh doanh dược), 19 cơ sở vi phạm  14  cơ sở y, 5 cơ sở dược) với tổng số tiền phạt là 67.000.000 đồng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Đình Thảo – Trưởng Phòng Y tế Quận đã triển khai đến các cơ sở y, dược trên địa bàn Quận về công tác kiểm tra cơ cở hành nghề y dược tư nhân theo kế hoạch số 164/KH-UBND ngày 10.01.2018 của UBND Quận về công tác kiểm tra các cơ sở hành nghề y dược tư nhân năm 2018; các văn bản pháp lý mới có hiệu lực quy định hành nghề y dược tư nhân trong năm 2018.

TRẦN THẢO