image Liên đoàn Lao động
PHỔ CẬP BƠI PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC MIỄN PHÍ CHO CON CÔNG NHÂN, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG
Thứ sáu, Ngày 05/07/2019, 11:35 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Tai nạn đuối nước ở trẻ đang là vấn nạn được xã hội đặc biệt quan tâm hiện nay với trên dưới 2 nghìn trẻ tử vong mỗi năm. Nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kiến thức phòng, chống đuối nước cho trẻ; đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn, giúp các em rèn luyện sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để trẻ tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước; đồng thời thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em”, tạo sân chơi bổ ích cho các em trong dịp hè; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên công đoàn và xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp phổ cập bơi, phòng đuối nước cho con cán bộ, đoàn viên công đoàn. Sáng ngày 29.6.2019, Liên đoàn Lao động Quận phối hợp với Quận Đoàn – Nhà Thiếu nhi Quận Gò Vấp tổ chức khai mạc khóa phổ cập bơi phòng chống đuối nước năm 2019 miễn phí cho 51 em là con công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn Quận.

Lớp bao gồm 8 buổi, được tổ chức vào Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần tại Hồ bơi 1 tháng 6 Quận Gò Vấp. Tham gia lớp phổ cập bơi các em được trang bị kiến thức, lý thuyết bơi cơ bản; thực hành bơi dưới nước; Kỹ năng sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước; cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ cập bơi khi đạt kết quả kiểm tra cuối khóa.

CẨM TÚ