image Hoạt động Đảng bộ
Phát triển và nâng cao năng lực y tế cơ sở, hướng đến mỗi người dân đều có một hồ sơ sức khoẻ điện tử
Thứ năm, Ngày 11/06/2020, 03:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) – Trong 2 ngày 10 và 11/6, Chi bộ Bệnh viện quận Gò Vấp đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.

 


Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Với phương châm “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Chi bộ đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn quận Gò Vấp và các quận lân cận. Tổng số lượt khám và điều trị bình quân hàng năm tăng từ 10% đến 30% so với chỉ tiêu đề ra. Chỉ tiêu giường bệnh hàng năm đạt 100%. Đặc biệt, bệnh viện đã đề cao việc phát triển chuyên môn, áp dụng các kĩ thuật mới trong điều trị nhằm nâng cao chất lượng điều trị, tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại. Công tác cải cách thủ tục hành chính được chú trọng thông qua triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện quy trình, thủ tục hồ sơ giữa các khoa, phòng, giúp giảm thời gian chờ đợi của người bệnh, cải thiện mức hài lòng người bệnh và được Sở Y tế ghi nhận, đánh giá cao. Năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ viên chức được nâng cao. Đến năm 2020, bệnh viện là đơn vị sự nghiệp tự chủ tài chính và được xếp hạng là Bệnh viện loại II.

 

Bên cạnh việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ cũng đã quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, viên chức. Công tác tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước qua Trang thông tin điện tử của Bệnh viện tiếp tục được duy trì, kiện toàn Tổ công tác xã hội để kịp thời nắm bắt thông tin, dư luận xã hội giúp cho Cấp ủy, Ban Giám đốc nắm được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và của người bệnh trong quá trình triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Việc tổ chức quán triệt và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chú trọng, tạo bước chuyển biến trong việc nâng cao nhận thức chính trị, ý thức trách nhiệm trong rèn luyện y đức, đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Công tác tạo nguồn phát triển đảng đạt kết quả tích cực, đã kết nạp được 8 đồng chí là những quần chúng, đoàn viên thanh niên ưu tú có tư tưởng lập trường chính trị vững vàng, có năng lực chuyên môn, luôn gương mẫu đi đầu trong công tác và được sự tín nhiệm của tập thể. Hàng năm, hơn 90% đảng viên chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

 

Nhiệm kỳ 2020-2025, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Bệnh viện hạng II, Chi bộ đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể và các nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hướng đến hoàn thành mục tiêu “Phát triển và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu, đảm bảo độ bao phủ chăm sóc sức khoẻ cho mọi người dân quận Gò Vấp, hướng đến mỗi người dân đều có một hồ sơ sức khoẻ điện tử. Tiếp tục phát triển kỹ thuật chuyên sâu, đầu tư cơ sở hạ tầng phấn đấu trở thành bệnh viện chuyên sâu”.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận kết quả đạt được của Chi bộ Bệnh viện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí nhấn mạnh: Việc Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện bị kỷ luật ngay trước khi tổ chức Đại hội là một tổn thất, một bài học đau xót trong công tác cán bộ và năng lực lãnh đạo của Chi bộ. Vì vậy, cấp ủy nhiệm kỳ mới cần phải có giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và tính chiến đấu của mỗi đảng viên, đặc biệt là người đứng đầu, đồng thời phải tập trung phấn đấu thành lập Đảng bộ để đáp ứng yêu cầu lãnh đạo và công tác quản trị Bệnh viện Hạng II, từ đó phát huy thế mạnh, ưu điểm của bệnh viện và phát triển các khoa chuyên sâu, có hàm lượng chất xám cao…

 

Được sự thống nhất của Ban Thường vụ Quận ủy, Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 4 đồng chí (Khuyết Bí thư Chi bộ). Đồng chí Nguyễn Thị Thắm – Phó Giám đốc Bệnh viện được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025.

 


Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thu Hà tặng hoa chúc mừng Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025

 

 

 

MINH KHANH
Lượt xem: 23476
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin