image An ninh trật tự
Phát huy tốt sức mạnh của hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân trong quản lý và giáo dục đối tượng, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội
Thứ hai, Ngày 22/05/2017, 10:05 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP) - Ngày 18.5.2017, Công an Quận đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác quản lý và giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở theo chức năng của Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trên địa bàn Quận từ năm 2007 - 2017. Đến dự có đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí đại diện Công an Thành phố, ban ngành - đoàn thể Quận và 16 Phường.

 

Thời gian qua, công tác quản lý, giáo dục đối tượng được sự quan tâm lãnh đạo xuyên suốt của Ban Giám đốc Công an Thành phố, Quận ủy - UBND Quận, sự hướng dẫn của các phòng - ban nghiệp vụ Công an Thành phố, sự hỗ trợ của cấp ủy - chính quyền và các ban ngành đoàn thể ở địa phương cơ sở, phát huy tốt sức mạnh của hệ thống chính trị và quần chúng Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Trong đó, lực lượng Cảnh sát khu vực - Công an 16 Phường đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác nắm tình hình quản lý địa bàn, quản lý đối tượng, tham mưu đề xuất nhiều mô hình, giải pháp góp phần kiềm chế và kéo giảm phạm pháp hình sự. Đáng kể là thực hiện có hiệu quả các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là các băng nhóm tội phạm có tổ chức, tăng cường giải quyết các tệ nạn trên các tuyến và khu vực trọng điểm phức tạp. 10 năm qua đã phá 106 chuyên án, triệt phá 148 băng nhóm tội phạm nguy hiểm, phối hợp xác minh, truy bắt các đối tượng phạm tội, đối tượng truy nã đang lẩn trốn, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Cùng với đó, Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với các Ban - Đội nghiệp vụ Công an Quận và 16 Phường đã làm tốt các biện pháp nắm tình hình, quản lý cư trú, rà soát cập nhật kịp thời các đối tượng đang quản lý, qua đó đã phát hiện 249 đối tượng liên quan phạm pháp, tham mưu xử lý đúng quy định pháp luật.

Điều quan trọng hơn hết là thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh trật tự và an toàn xã hội (như Bộ Luật hình sự, Luật xử phạt vi phạm hành chính, Luật cư trú...) đến các đối tượng thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, những người từ các tỉnh thành khác đến tạm trú, lưu trú, những người có nguy cơ làm trái pháp luật, những người đã cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng, những người đã chấp hành xong bản án hình sự...  Hình thức tuyên tuyền đa dạng, như thông qua các buổi họp tổ dân phố định kỳ, các buổi nói chuyên chuyên đề, các đợt tập huấn, trang Web - Bản tin Quận và 16 Phường, các phương tiện cổ động trực quan, các cẩm nang, tờ rơi... đưa đến từng hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp... phát triển mạng lưới camera an ninh, đến nay đã có 2.650 mắt được gắn tại khắp nơi trên toàn Quận; đồng thời nhân rộng các mô hình, điển hình trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ đối tượng tại địa bàn cơ sở, cụ thể như mô hình 5+1 (quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư) qua 7 năm đã đề xuất đưa vào diện quản lý 4.065 lượt đối tượng; sau khi giáo dục, giúp đỡ đã có 852 đối tượng tiến bộ, 153 đối tượng bị bắt (với 125 đối tượng đưa đi cai nghiện bắt buộc, 28 đối tượng bị xử lý hình sự).

Hội nghị đã nghe Ban chỉ huy Công an Phường 9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an Quận, UB.MTTQVN Phường 15, các đồng chí: Phan Văn Sang - Phó Trưởng Công an Phường 17, Phạm Đức Tín - Cảnh sát khu vực Công an Phường 12, Võ Ngọc An Khang - Cảnh sát khu vực Công an Phường 15, Lý Văn Quyển - Chủ tịch UB.MTTQVN Phường 13 trình bày tham luận về những cách làm, kinh nghiệm hiệu quả trong công tác quản lý và giáo dục đối tượng ở địa bàn cơ sở 10 năm qua.

Đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận
tặng Giấy khen các tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện
công tác quản lý và giáo dục đối tượng từ năm 2007 - 2017

 

Đồng chí Đại tá Trà Văn Lào - UVTV Quận ủy - Trưởng Công an Quận
tặng Giấy khen các gương cá nhân điển hình trong thực hiện
công tác quản lý và giáo dục đối tượng từ năm 2007 - 2017 

 

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lê Hoàng Hà - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận yêu cầu thời gian tới tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quản lý, giáo dục đối tượng, đồng thời làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ý thức trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân trong cán bộ, chiến sỹ Công an nói chung và trong lực lượng Cảnh sát khu vực, Công an địa phương nói riêng. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện các biện pháp tuyên truyền hiệu quả, vận động Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và ngăn ngừa có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật; thường xuyên vận động, định hướng người lầm lỗi tham gia các hoạt động của tổ chức xã hội, có biện pháp giúp đỡ, tạo môi trường điều kiện thuận lợi để họ xa lánh những thói hư tật xấu và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, xây dựng mô hình xã hội hóa công tác khen thưởng để động viên kịp thời hơn nữa quần chúng Nhân dân có thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 

 

 

BA MINH
Lượt xem: 31515
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin