image An toàn giao thông
PHÁT ĐỘNG THÁNG CAO ĐIỂM AN TOÀN GIAO THÔNG - THÁNG 9 NĂM 2018, VỚI CHỦ ĐỀ "VĂN HÓA GIAO THÔNG CHO HỌC SINH ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2018-2019"
Thứ ba, Ngày 04/09/2018, 02:11 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa phát động triển khai tháng cao điểm An toàn giao thông - Tháng 9 năm 2018, với chủ đề "Văn hóa giao thông cho học sinh đến trường năm học 2018 - 2019", thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1038/CĐ-TTg ngày 13.8.2018 về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 2.9 và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.

Đoàn viên thanh niên và hội viên Phụ nữ Quận tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng văn hóa giao thông

Theo đó, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm chỉ đạo Ngành giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục, trường học trên địa bàn triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại văn bản số 3496/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 15.8.2018 về tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông đầu năm học 2018-2019 và thưc hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên đến trường năm học 2018-2019”, yêu cầu cha mẹ học sinh ký cam kết và giám sát thực hiện cam kết chấp hành quy định an toàn giao thông cho học sinh, đặc biệt là phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe máy; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm trật tự An toàn giao thông khu vực cổng trường học.

Cùng với đó, chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an tại kế hoạch số 175/KH-BCA-C08 ngày 22.8.2018; chú trọng phối hợp với nhà trường, cơ sở giáo dục để tuyên truyền và giáo dục pháp luật An toàn giao thông cho học sinh, sinh viên; tăng cường ứng trực, điều tiết giao thông trong ngày khai giảng năm học mới 5.9.2018; kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang an toàn giao thông trên các tuyến đường gần các trường học; tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm trong giờ đến và tan trường; dừng xe, kiểm tra nhắc nhở học sinh, cha mẹ học sinh chấp hành quy định về an toàn giao thông; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự An toàn giao thông liên quan đến trẻ em, đặc biệt là hành vi người lớn chở trẻ em đi mô tô, xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm theo quy định.

Đồng thời, các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp triển khai các chương trình tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho trẻ em; phối hợp cùng ngành Giáo dục và đào tạo triển khai hiệu quả Chương trình “Cổng trường an toàn giao thông"; mong muốn học sinh và sinh viên, học sinh trên cả nước tích cực trang bị kiến thức an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện; không lái xe khi chưa có Giấy phép lái xe, nắm vững quy tắc về an toàn giao thông. Bên cạnh đó, lựa chọn dịch vụ vận tải hành khách bằng xe buýt để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông; vận động phụ huynh, cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

NGUYỄN LÊ