image Nếp sống văn minh đô thị
Phát động phong trào “Đội viên, học sinh không xả rác”
Thứ bảy, Ngày 19/09/2020, 03:02 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 19/9, Quận Đoàn Gò Vấp đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Gò Vấp tổ chức Ngày hội “Đội viên, học sinh Gò Vấp không xả rác”. Đến dự có đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Tài nguyên và Môi trường quận và các đơn vị trường học trên địa bàn quận.

Tại ngày hội, gần 500 em học sinh, đội viên đã tham gia lễ phát động “Đội viên, học sinh Gò Vấp không xả rác” với thông điệp "Mắt thấy rác, tay nhặt liền", được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đồng thời tham gia các trò chơi như “Đổi rác lấy cây xanh”, sáng tác khẩu hiệu, vẽ tranh tuyên truyền về không xả rác và bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn… Qua đó nhằm từng bước hình thành thói quen cho đội viên, học sinh giữ gìn vệ sinh môi trường, biết bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, khơi dậy ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường cho các em đội viên, học sinh trên địa bàn quận. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” trong đội viên, học sinh.

Dịp này, Quận Đoàn và Hội đồng Đội quận Gò Vấp đã trao tặng 20 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gò Vấp” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500 ngàn đồng/suất, tổng trị giá 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh:

 


Các nhà tài trợ trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 


Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thanh Nhàn trao quà cho các em học sinh tham gia ngày hội

 


Phó Bí thư Quận Đoàn Vũ Khánh Hưng trao giấy khen cho các học sinh đạt giải trong các hội thi

 

 

 


Một số tiết mục văn nghệ

 

 


Các em học sinh tham gia các trò chơi

 

HOÀNG MINH
Lượt xem: 35542
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin