image Nếp sống văn minh đô thị
PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ sáu, Ngày 24/05/2019, 10:58 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

 

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 24.5.2019, tại UBND Phường 12, Ủy ban Nhân dân Quận đã tổ chức phát động Chiến dịch Phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên toàn Quận nhằm hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết" năm 2019 và ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa và môi trường.

 

 

Phát động kêu gọi các tầng lớp Nhân dân chung tay diệt lăng quăng, diệt muỗi vằn phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đồng chí Trần Văn Tịnh - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận cho biết: Năm nay đợt cao điểm của Chiến dịch Phòng chống sốt xuất huyết sẽ kéo dài đến hết tháng 6 và duy trì thường xuyên các hoạt động này đến hết năm 2019. Chiến dịch tập trung vào các hoạt động như: Tổ chức các đợt diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa và môi trường hàng tuần tại các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư, đặc biệt là tại các khu vực có nguy cơ xảy ra ổ dịch sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, cán bộ phòng chống dịch sẽ thường xuyên theo dõi, kiểm tra, xác định và xử lý triệt để các ổ dịch lan rộng, kéo dài nếu có.

 

 

 

 

 

Trong năm 2018 và 2019, thông qua giám sát dịch tễ cho thấy trên địa bàn Quận ghi nhận số ca bệnh sốt xuất huyết và bệnh do virus Zika đã được khống chế, không để dịch bùng phát, không tử vong, không xuất hiện bệnh do virus Zika tại Gò Vấp từ tháng 1.2018 đến nay. Riêng 19 tuần đầu năm 2019 (tính đến 12.5.2019), toàn Quận có 200 ca/405 ca đã nhận hiện cư ngụ tại Quận (tăng 122,22% so với cùng kỳ (trong đó sốt xuất huyết có 90 trường hợp). Chính vì vậy, phòng bệnh sốt xuất huyết là mối quan tâm hàng đầu của chính quyền, ngành y tế và của mọi tầng lớp nhân dân. Biện pháp phòng bệnh chủ yếu là chủ động diệt lăng quăng ngay tại chính nơi ở, nơi làm việc của mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị.

 

Ngay sau lễ phát động, toàn Quận đồng loạt ra quân giám sát các điểm nguy cơ trong các khu dân cư và tuyên truyền đến người dân cách diệt muỗi, lăng quăng phòng tránh sốt xuất huyết (ảnh dưới).

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG ĐIỆP CHIẾN DỊCH HƯỞNG ỨNG NGÀY ASEAN PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT NĂM 2019:

Diệt lăng quăng là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh Sốt xuất huyết

Không lăng quăng, không muỗi, không sốt xuất huyết

Đậy kín lu, hồ, phuy chứa nước khi không dùng đến

Diệt lăng quăng và diệt muỗi tại chính ngôi nhà của mình

Lật úp các xô, lọ, chai... khi không dùng đến

Hàng tuần thay nước trong lọ hoa để tránh lăng quăng

Dọn dẹp vật phế thải và nơi đọng nước quanh nhà

Giữ gìn nhà cửa thông thoáng để hạn chế nơi muỗi ẩn nấp.

Sử dụng bình xịt, nhang, kem chống muỗi để tránh muỗi chích

 

 

NGUYỄN LÊ
Lượt xem: 8514
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin