image Thông tin tuyên truyền
PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH THI ĐUA “GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN” - LAN TỎA Ý THỨC TIẾT KIỆM ĐIỆN ĐẾN MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
Thứ 4, Ngày 11/03/2020, 05:53 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Năm 2019, Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” tiếp nối đạt được thành công, mang lại nhiều lợi ích. Trong năm đã có 721.536 hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện so với cùng kỳ năm 2018, sản lượng điện tiết kiệm là 414,5 triệu kWh, trong đó có 296.230 hộ tiết kiệm từ 10% trở lên. Chương trình đã mang lại hiệu quả lớn về kinh tế, xã hội và môi trường, cụ thể: đã tiết kiệm cho xã hội chi phí mua điện là 869 tỷ đồng, góp phần giảm được 337.983 tấn CO2 phát thải ra môi trường. Chương trình không những nâng cao ý thức người dân về sử dụng điện tiết kiệm mà còn góp phần tiết kiệm một chi phí sinh hoạt đáng kể cho mỗi gia đình có tham gia chương trình, giúp giảm khí thải ô nhiễm ra môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính, góp phần bảo vệ môi trường và giảm bớt áp lực đầu tư nguồn điện.

Năm 2020, ngành điện Thành phố đặt mục tiêu vận động tất cả các hộ gia đình trên địa bàn thực hành tiết kiệm điện và phấn đấu sản lượng điện tiết kiệm qua Chương trình đạt hơn 450 triệu kWh. Đồng thời dự tính sẽ có 16.128 giải thưởng cho các hộ gia đình được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp quận/huyện”, trong đó sẽ lựa chọn ra 480 hộ tiêu biểu nhất để công nhận là Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu cấp Thành phố. Đối với Quận Gò Vấp, tổng số giải thưởng cho các hộ gia đình năm 2020 là 904 giải với số tiền thưởng là 275.200.000 đồng, trong đó: 884 giải thưởng cho 884 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” cấp Quận với phần thưởng là phiếu quà tặng trị giá 300.000 đồng/giải; 20 giải thưởng cho 20 hộ gia đình được công nhận là “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu” cấp Thành phố với phần thưởng là phiếu quà tặng trị giá 500.000 đồng/giải.

Cùng với Tổng Công ty điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty điện lực Gò Vấp cùng các ban ngành đoàn thể Quận phát động đến các hộ gia đình trên địa bàn Quận tiếp tục tham gia Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2020, góp phần chung tay tiết kiệm nguồn năng lượng điện, bảo vệ môi trường, hành động nhỏ, lợi ích lớn.

Mời bạn đọc xem toàn văn Thông báo tại đây.

CT.ĐIỆN LỰC GÒ VẤP (trích dẫn)