image Văn hóa - Xã hội
Phấn đấu hoàn thành xây dựng Quy ước Khu phố trong năm 2020
Thứ năm, Ngày 11/06/2020, 04:26 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Ngày 10/6, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp vừa ban hành văn bản chỉ đạo về việc triển khai xây dựng, thực hiện Quy ước Khu phố trên địa bàn quận.

Theo đó, Ủy ban nhân dân quận giao Phòng Văn hóa và Thông tin Chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ hướng dẫn 16 phường triển khai thực hiện soạn thảo, xây dựng Quy ước Khu phố, căn cứ các quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; Quyết định số 4435/QĐ-UBND ngày 09 tháng 10 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố về bàn giao nhiệm vụ quản lý hương ước, quy ước cộng đồng dân cư của ấp, khu phố và Hướng dẫn số 1370/HD-SVHTT-XDNSVHGĐ ngày 11 tháng 3 năm 2020 của Sở Văn hóa và Thể thao về xây dựng, thực hiện quy ước khu phố, ấp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Việc triển khai thực hiện soạn thảo, xây dựng quy ước khu phố phải đảm bảo nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, tránh sao chép, hình thức; đồng thời quy ước phải phù hợp với đặc thù riêng và tình hình thực tế của từng khu phố.

Thời gian triển khai thực hiện: Cấp phường: từ nay đến hết tháng 8 năm 2020. Cấp quận: Hoàn tất trong tháng 9 năm 2020.

Ủy ban nhân dân quận cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể quận tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng và thực hiện tốt quy ước; kiểm tra, giám sát, theo dõi việc thực hiện pháp luật về xây dựng, thực hiện quy ước tại địa phương.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu phố 14, Phường 11 (Ảnh minh họa)

Được biết, Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg ngày 08 tháng 5 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 7 năm 2018, thay thế Chỉ thị số 24/1998/CT-TTg ngày 19 tháng 6 năm 1998 của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước của làng, bản, thôn, ấp, cụm dân cư.

Các văn bản hướng dẫn:TRIEN KHAI XAY DUNG HUONG UOC.pdf       HD 1370.pdf