image Liên đoàn Lao động
NHỮNG TẤM LÒNG “NHIỄU ĐIỀU PHỦ LẤY GIÁ GƯƠNG…”
Thứ 4, Ngày 01/04/2020, 05:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ “Cả nước chung sức đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, thực hiện Kế hoạch số 1223/KH-UBND ngày 27.3.2020 của Ủy ban Nhân dân Quận vận động các chủ nhà trọ hỗ trợ giảm giá cho thuê phòng trọ góp phần chăm lo đoàn viên Công đoàn, hội viên Phụ nữ và người lao động bị ảnh hưởng dịch bệnh, trong những ngày qua, Liên đoàn lao động Quận phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận và Phòng Kinh tế Quận triển khai tuyên truyền, vận động các chủ nhà trọ, các tổ công nhân tự quản trên địa bàn Quận cùng tham gia thực hiện phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là thể hiện tấm lòng chia sẻ, hỗ trợ giảm giá cho thuê phòng trọ, giúp những người công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Yến – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận vui mừng cho biết: Kết quả ban đầu đã vận động được 38 chủ nhà trọ (với 475 phòng) hỗ trợ giảm giá từ 100.000 – 500.000 đồng/phòng trong 3 tháng (từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6.2020), giúp cho 1.500 công nhân và người lao động thêm an tâm cùng toàn xã hội thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần kêu gọi của Chính phủ.

Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Yến – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động Quận
cùng các đồng chí trong Thường trực Liên đoàn lao động Quận phối hợp với Hội Liên hiệp
Phụ nữ Quận đến tận nơi Câu lạc bộ nữ chủ nhà trọ và các Tổ công nhân tự quản Phường 12
và Phường 14 trao đổi, vận động hỗ trợ giảm giá cho thuê phòng trọ.

Đồng chí còn cho biết: Liên đoàn cũng đã khẩn trương triển khai thực hiện Công văn số 245/TLĐ ngày 18.3.2020 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về lùi thời điểm đóng kinh phí Công đoàn đối với các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, theo đó, chấp thuận cho các Công đoàn cơ sở thuộc doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 (là những doanh nghiệp có số lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội phải tạm thời nghỉ việc từ 50% trong tổng số lao động thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trở lên) được lùi thời điểm đóng phí Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 cho đến ngày 30.6.2020. Sau thời điểm này mà dịch Covid – 19 chưa thuyên giảm và doanh nghiệp còn tiếp tục gặp khó khăn thì thời gian được lùi đến 31.12.2020. Ngoài ra, hệ thống các Công đoàn cơ sở tích cực nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động kinh doanh khó khăn của doanh nghiệp, tham mưu cơ quan có thẩm quyền các giải pháp hỗ trợ, giúp doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ổn định hoạt động, cùng chung sức với nhà nước và toàn xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành công.

Hơn lúc nào hết, mỗi việc làm, mỗi hành động cụ thể sẻ chia dù nhỏ bé nhưng chung sức đồng lòng cộng lại sẽ tạo nên sức mạnh to lớn giúp đẩy lùi dịch bệnh, như câu ca sâu thẳm trong trái tim người Việt Nam ta “Nhiễu điều phủ lấy giá gương…” lại cất lên trong những ngày tháng đất nước chiến đấu cam go với “giặc Covid-19” và tin tưởng chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng.

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 1934