image Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
NHỚ BÁC, CÀNG HỌC VÀ LÀM THEO BÁC VÌ DÂN
Thứ ba, Ngày 14/05/2019, 06:45 CH Cỡ chữ Màu chữ image

Đồng chí Đào Thị My Thư - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường
trao giải cho các đội xuất sắc trong Hội thi

(WEBGOVAP) - Thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh 19.5 (1890 - 2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969 - 2019), Đảng ủy Phường 14 đã phát động tổ chức hội thi mang chủ đề “Theo dấu chân Bác” - một đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân địa phương, giúp nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, xây dựng phẩm chất người cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên... trong thời đại mới. Đó cũng là dịp để nghiên cứu sâu hơn, vận dụng tốt hơn nữa tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào thực tiễn, giúp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tham gia đóng góp, hiến kế xây dựng  tổ chức, cơ quan, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống.

Hội thi được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ cả về nội dung và hình thức, tạo không khí tham gia sôi nổi, chất lượng, hiệu quả trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân địa phương. Hội thi có 2 vòng: Thi trắc nghiệm kiến thức (gồm 10 câu hỏi kiến thức, 1 câu hỏi đoán hình ảnh, 1 câu hỏi nghe nhạc đoán tên bài hát); Thi kỹ năng tuyên truyền (mỗi đội dự thi kể 1 câu chuyện minh họa bằng hình ảnh, âm nhạc... hoặc thi tiểu phẩm, hoặc thi văn nghệ qua các thể loại tam ca, tốp ca, hợp ca hoặc ca múa)...

Các đội dự thi đều nêu bật được chủ đề, khắc họa rõ nét và sinh động về tư tưởng, đạo đức, phong cách, cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nêu bật ý nghĩa của Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo Người, lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống của mỗi cá nhân cũng như toàn xã hội. Giá trị thực chất mà hội thi đem lại chính là nhớ Bác, chúng ta càng học và làm theo Bác để phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn.

Các đồng chí lãnh đạo Phường trao giải
cho các đội tham gia xuất sắc Hội thi
tại hội nghị tuyên dương các gương điển hình
học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ảnh: VHTT PHƯỜNG 14

PHƯƠNG HOA