image Văn hóa - Xã hội
Nhiều thành tích thể thao đạt được trong Đại hội Thể dục thể thao Quận lần thứ VIII
Thứ sáu, Ngày 24/08/2018, 11:26 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 24.8, UBND Quận tổng kết Đại hội Thể dục thể thao Quận lần thứ VIII năm 2017. Đến dự có đồng chí Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận. Đại hội vừa qua được tổ chức qua 2 cấp Phường và Quận. Ở cấp Phường diễn ra từ ngày 1.1 đến 31.8.2017 với 12 môn thi đấu, có 5.800 lượt vận động viên tham gia. Các Phường tập trung tỗ chức từ 5 đến 6 môn thể thao nhiều nhất ở các môn: Futsal nam, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng bàn, Kéo co. Phong trào thể dục thể thao ở cấp Phường diễn ra sôi nỗi, hào hứng thu hút đông đảo quần chúng, Nhân dân tham gia, tạo niềm vui phấn khởi trong các dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, lễ, Tết… Từ đó tăng cường tinh thần đoàn kết trong Nhân dân góp phần thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Ở cấp Quận, Đại hội diễn ra từ ngày 1.9 đến 31.12.2017 với 10 môn thi đấu: Bóng đá, Futsal nam, Cờ tướng, Cầu lông, Bóng bàn, Bóng chuyền, Kéo co, Bắn súng, Billards, Việt dã. Có 818 lượt vận động viên tham gia thi đấu đến từ 31 đơn vị gồm 16 Phường, 3 Công ty, 3 Trường học, 5 Câu lạc bộ tư nhân và 4 cơ quan ban ngành, lực lượng vũ trang Quận. Kết quả toàn đoàn: hạng Nhất thuộc về Phường 7 với 8 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng; hạng Nhì thuộc về Phường 17 với 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc; hạng Ba thuộc về Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh với 2 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Đồng. Bênh cạnh đó, Trung tâm thể dục thể thao Quận còn phối hợp với Hội người cao tuổi Quận tổ chức giải Dưỡng sinh với 250 vận động viên tham gia.

Tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố diễn ra từ ngày 15.3 đến 15.5.2018, Quận tham gia 19/31 môn với 50 huấn luyện viên, 217 vận động viên, đạt tổng công 85 huy chương gồm 20 Huy chương Vàng, 24 Huy chương Bạc và 41 Huy chương Đồng xếp hạng 11/24 đơn vị tham gia. Môn Wushu tiếp tục xếp Nhất toàn đoàn, môn Cầu mây xếp Nhì toàn đoàn, môn Bóng bàn xếp Ba toàn đoàn. So với Đại hội lần thứ VII năm 2014, Đại hội kỳ này, toàn đoàn Quận đạt hơn 45 Huy chương. Ban tổ chức Đại hội cấp Thành phố tuyển chọn 5 huấn luyện viên và 15 vận động viên ở các môn: Wushu, Cầu mây, Bóng bàn, Pencatsilat, Karatedo, Bắn súng và Bơi lội để tham gia Đại hội cấp toàn Quốc tại thủ đô Hà Nội diễn ra vào cuối tháng 11.2018.

Tại hội nghị tổng kết, lãnh đạo Thành phố và Quận đã tuyên dương khen thưởng cho 8 tập thể và 106 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể dục thể thao Quận lần thứ VIII năm 2017 và Đại hội Thể dục thể thao cấp Thành phố lần thứ VIII năm 2018; tặng hoa chúc mừng và động viên đội tuyển Quận nhà vinh dự tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

TRẦN THẢO