image Đảng bộ
Nhiều mô hình và cách làm hiệu quả qua hội thi “Dân vận khéo” năm 2018 với chủ đề “Năm dân vận chính quyền”
Thứ năm, Ngày 23/08/2018, 05:32 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15.10 (1930 - 2018), ngày 22.8, Ban Dân vận Quận ủy tổ chức hội thi “Dân vận khéo” (vòng chung kết) với chủ đề “Năm dân vận chính quyền”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Ngô Thanh Sơn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận (ảnh).

Sau 5 tháng triển khai hội thi, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quận và UBND 16 Phường cùng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, Trưởng - Phó khu phố; Tổ trưởng - Tổ phó Tổ dân phố và cán bộ Mặt trận, đoàn thể các cấp đã tích cực hưởng ứng tham gia. Nhiều bài viết hay giới thiệu những tấm gương điển hình “người thật, việc thật” làm tốt công tác dân vận khéo tại cơ sở, có nhiều đóng góp tích cực xây dựng địa phương, cũng như trong thi hành công vụ, thực hiện công tác cải cách hành chính, tận tụy phục vụ Nhân dân. Tích cực thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng Quận nhà văn minh - giàu đẹp - nghĩa tình. Có 20 tác phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết, trải qua 2 nội dung thi: giới thiệu đơn vị qua các hình thức thơ, ca, hò, vè…; kể chuyện kết hợp minh họa bằng hoạt cảnh, trình chiếu hình ảnh, phim minh họa, múa minh họa, nhạc nền… giới thiệu về gương điển hình “Dân vận khéo”.

Một số hình ảnh của các đội tham gia hội thi

Hội thi là một hoạt động tiếp nối quá trình quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 3.6. 2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới. Từ đó, các cấp ủy, cơ quan, đơn vị nắm vững những quan điểm, chủ trương, nhiệm vụ về công tác dân vận của Đảng, của chính quyền. Qua hội thi đã phát hiện và nhân rộng nhiều gương điển hình “Dân vận khéo”. Đồng thời với chủ đề năm nay là “Năm dân vận chính quyền” đã tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trao đổi, học tập kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng về công tác dân vận, đặc biệt là công tác dân vận trong cơ quan chính quyền các cấp.

Kết quả hội thi: giải Nhất thuộc về đơn vị Đảng ủy Phường 5, giải Nhì thuộc về đơn vị Trường trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, giải Ba thuộc về đơn vị Đoàn Phường 3, 2 giải Khuyến khích thuộc về Đảng ủy Phường 7 và Trường mầm non Hoa Lan - Phường 4 và 13 giải Phong trào thuộc về các đơn vị còn lại. Giải thưởng dành cho đơn vị có số lượng bài dự thi nhiều nhất và cổ động viên sôi nổi nhất thuộc về đơn vị Phường 3.

TRẦN THẢO