image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Nhiều mô hình, giải pháp tiêu biểu trong hoạt động hè năm 2020
Thứ sáu, Ngày 28/08/2020, 02:23 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Hoàn thành 9 công trình Măng non, 6/7 chỉ tiêu hoạt động và xây dựng 4 mô hình hoạt động mới trong dịp hè năm 2020.

Chiều 27/8, Ban chỉ đạo Hoạt động hè (BCĐ) quận Gò Vấp đã tổ chức tổng kết hoạt động hè năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố; Ngô Đình Lưu Tiếng – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; thành viên BCĐ quận và Thường trực BCĐ hoạt động hè 16 Phường.

Với chủ đề “Hè vui, khỏe, bổ ích, an toàn”, các thành viên Ban Chỉ đạo hoạt động hè quận và BCĐ 16 phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động hè đạt hiệu quả.

 


Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Ngô Đình Lưu Tiếng báo cáo tổng kết hoạt động Hè năm 2020

 

Theo đó, toàn quận đã triển khai 206 điểm sinh hoạt hè với hơn 26 ngàn lượt thiếu nhi tham gia sinh hoạt. Nội dung hoạt động phong phú thông qua các hoạt động online, đồng thời tăng cường công tác công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho thiếu nhi; trang bị kỹ năng phòng chống thương tích, thoát hiểm. BCĐ quận và 16  phường đã tăng cường tổ chức các hoạt động ra quân tuyên truyền bảo vệ sức khỏe cho thiếu nhi trong mùa mưa và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, do thời gian tổ chức hoạt động hè ngắn nên Ban Chỉ đạo quận đã lựa chọn những nội dung hoạt động thiết thực, trong đó tập trung thực hiện 09 công trình Măng non tại Nhà Thiếu nhi Quận và 8 phường với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng, tăng gần 100 triệu đồng so với năm 2019; đồng thời xây dựng 04 mô hình sinh hoạt mới, đó là tổ chức “Tuần lễ sách và đẩy mạnh hoạt động Văn hóa đọc trong cộng đồng năm 2020” với chủ đề “Sách – Khơi nguồn tri thức và sáng tạo”; tổ chức điểm sinh hoạt hè tại 02 chung cư; thực hiện công trình “1000m mảng xanh” và chương trình “An toàn giao thông – Vui bước đến trường”.

Tại Hội nghị, BCĐ hoạt động Hè quận đã trao giấy khen của Ủy ban nhân dân quận cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hoạt động Hè năm 2020. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo hè quận còn gửi tặng 32 phần quà cho 32 em thiếu nhi tham gia tích cực và tiêu biểu trong hè năm 2020 tại 16 phường.

 


Đồng chí Trần Thị Huyền Thanh - Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố
trao giấy khen cho các tập thể xuất sắc trong hoạt động Hè năm 2020

 

 

LÊ LÂM
Lượt xem: 23694
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin