image Hoạt động Ủy ban nhân dân
Nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và bảo đảm thu ngân sách
Thứ sáu, Ngày 04/09/2020, 03:50 CH Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)-Sáng 04/9, Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác thu ngân sách Nhà nước năm 2020 và tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp trên địa bàn quận. Dự và chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh Vân - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận;Nguyễn Hữu Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận.

Báo cáo tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch cho biết: tính đến ngày 31/8/2020, công tác thu ngân sách Nhà nước còn gặp nhiều khó khăn, chỉ đạt 52,2% dự toán và bằng 85,9% so với cùng kỳ. Bên cạnh nguyên nhân khách quan do dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến kết quả thu ngân sách nhà nước trong 8 tháng đầu năm và dự báo sẽ còn ảnh hưởng trong thời gian tới, còn có nguyên nhân chủ quan do chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế cho các doanh nghiệp của chính phủ, đồng thời tỷ lệ nợ đọng thuế của các doanh nghiệp còn ở mức cao với 631 tỷ đồng, trong đó nợ khó thu 447 tỷ, có khả năng thu 186 tỷ.

Về triển khai các giải pháp hỗ trợ Doanh nghiệp, quận hướng dẫn gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do dịch bệnh Covid-19 cho 11.000 doanh nghiệp; hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho 40 doanh nghiệp vay vốn bị thiệt hại; giảm tiền điện cho hơn 6000 cơ sở sản xuất kinh doanh;đồng thời chăm lo, hỗ trợ cho người lao động như: vận động chủ nhà trọ giảm tiền thuê phòng trọ, tìm việc làm cho các lao động tạm thời nghỉ việc, hỗ trợ 10 nhóm đối tượng bị thiệt hại do dịch Covid-19 với tổng số tiền 31,5 tỷ đồng...

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận về những khó khăn, thuận lợi và giải pháp thu ngân sách, đồng thời bày tỏ quyết tâm trong thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ, pháp lệnh thu ngân sách được giao.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân đánh giá các đơn vị đã có nhiều cố gắng trong công tác thu nộp ngân sách nhà nước, có nhiều giải pháp và kịp thời xử lý các khó khăn để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh: để hoàn thành các chỉ tiêu thu nộp ngân sách trong 4 tháng cuối năm, các đơn vị cần tăng cường thực hiện các giải pháp trong công tác thu nộp thuế; nắm bắt tình hình, đề ra các biện pháp cụ thể, phù hợp để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2020. Bên cạnh đó, các đơn vị và UBND 16 phường cần tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó tập trung tháo gỡ các vướng mắc, pháp lý cho doanh nghiệp; kết nối doanh nghiệp, người lao động; kích cầu tiêu dùng để vừa hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm ra thị trường, người dân có cơ hội tiếp cận những mặt hàng chất lượng, giá cả phù hợp...

 


Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thị Thanh Vân phát biểu kết luận Hội nghị.

 

 

LÊ LÂM-MINH KHANH
Lượt xem: 40580
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin