image Điển hình - người tốt việc tốt
NHẬT KÝ 2.4.2020: HÀNH TRÌNH TIẾP NỐI NHỮNG TẤM LÒNG CÙNG CHIẾN ĐẤU CHỐNG “GIẶC COVID-19”
Thứ năm, Ngày 02/04/2020, 06:03 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Liên tục các tin nhắn báo về cho chúng tôi trong ngày hôm nay về các hoạt động tham gia phòng chống dịch Covid-19, tiếp nối hành trình chung tấm lòng sẻ chia, động viên và kêu gọi mọi người hãy thực hiện nghiêm chỉ đạo chống dịch của Chính phủ. Đó là phải làm tốt công tác kiểm tra giám sát cách ly xã hội, dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ. Đó là tìm những cách tốt nhất, phù hợp nhất trong điều kiện bảo đảm yêu cầu chống dịch để giúp đỡ những người nghèo khó, người lao động vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh. Đó là quan tâm chia sẻ vất vả cơ cực của những “chiến sĩ áo trắng” Quận nhà đang ngày đêm phục vụ tại khu cách ly Y tế… Tất cả đều là những câu chuyện chạm đến trái tim chúng tôi. Xin chép ra đây bằng cả hình ảnh với bạn đọc.

Chuyện thứ nhất:
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường 12 nhắn: “Đường Tân Sơn và Phạm Văn Bạch hôm nay thông thoáng, người dân chấp hành tuyệt đối chị ạ” và kèm các tấm ảnh chụp lúc hoàng hôn. Thoáng cay xè trong mắt tôi: Không chỉ một Phường mà suốt cả ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hôm nay, lẽ ra phải được nghỉ ở nhà sum họp với gia đình, nhưng tất cả các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công chức, lực lượng Công an, Quân sự Quận và 16 Phường đều tiếp tục thay nhau ra mặt đường kiểm tra, giám sát việc thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 trong các tổ chức và cá nhân trên địa bàn. Nắng và gió nồm tháng Tư, nóng bỏng từ sáng đến trưa và cả chiều tối đều không làm các đồng chí nề hà. Cứ đi từng nhà, từng ngõ kiểm tra, vận động và nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ vì an toàn sức khỏe của chính người dân. Thậm chí có chỗ một số người dân chưa hiểu và ý thức hạn chế còn quay ra mắng trách, nhưng vẫn trên môi nụ cười nhẫn nhịn, các đồng chí kiên trì giải thích cho đến khi người dân hiểu và chấp hành mới thôi. Vì ai và vì điều gì mà những người “công bộc” của dân phải cơ cực như thế. Câu trả lời có lẽ nằm trong những điều giản dị nhất của cuộc sống.

 

 

Chuyện thứ hai:
Đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường 5 nhắn: “Hôm nay là Hội Phụ nữ phát cơm trưa cho người bán vé số, ngày mai đến Hội Cựu chiến binh… Và mỗi ngày lần lượt một tổ chức đoàn thể thực hiện việc này, sẽ kéo dài đến 15.4 chị ạ”. Trong những tấm ảnh gửi về nhận ra tình người thật gần gũi trong đời thường, thật đẹp và ấm áp làm sao. Cũng vì điều gì mà các cô chú, anh chị lặn lội vất vả đến vậy. Câu trả lời cũng có lẽ nằm trong những điều giản dị nhất của cuộc sống.

 

 

 

 

 

 

Chuyện thứ ba:
Đồng chí Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận nhắn về: “Chia sẻ cùng Bác sỹ và nhân viên, người lao động của Trung tâm Y tế Quận đang vất vả ngày đêm phục vụ Khu cách ly Y tế, Hội đã vận động cán bộ hội viên khởi sự tặng nguyên liệu và nấu 30 chai nước chanh + sả (loại 500ml/1chai) gửi tặng mỗi ngày, bắt đầu từ hôm 31.3 và hàng ngày vào lúc 9 giờ gửi đến Trung tâm Y tế Quận. Người nấu là các chị cán bộ Hội Phụ nữ Quận và Hội Phụ nữ Phường 9, trước mắt duy trì trong 2 tuần chị ạ”. Đọc những dòng viết ngắn và nhìn nụ cười vui lấp lánh trong ánh mắt của các Y – Bác sĩ Trung tâm Y tế Quận khi nhận những chai nước động viên sức khỏe trong những tấm ảnh gửi về, chúng tôi càng hiểu hơn bao giờ hết, những điều giản dị có sức mạnh bền bỉ của nó.

 

 

 

 

Lặng lẽ cộng lại những câu chuyện giản dị ấy trong mỗi ngày, Gò Vấp chúng ta sẽ có thêm nhiều sức mạnh kiên cường chống dịch thành công.

PHƯƠNG HOA (ký sự)
Lượt xem: 17550
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin