image Liên đoàn Lao động
NHÂN RỘNG GƯƠNG SÁNG ĐẢNG VIÊN  NHÂN TỐ TÍCH CỰC XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG SẠCH VỮNG MẠNH
Thứ sáu, Ngày 01/03/2019, 10:18 SA Cỡ chữ Màu chữ image

Chương trình nghệ thuật đặc sắc của Trường Tiểu học Lê Đức Thọ chào mừng hội nghị tuyên dương

 

(WEBGOVAP) – Ngày 27.2.2019, Liên đoàn Lao động Quận đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các gương sáng đảng viên, đảng viên trẻ tiêu biểu có tâm huyết với phong trào công nhân và ý chí vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực xây dựng tổ chức Đảng, tổ chức Công đoàn và Doanh nghiệp phát triển. Đồng thời, đây cũng là dịp đối thoại, giao lưu giữa đại diện Ban chấp hành và các đoàn viên Công đoàn cơ sở với lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố, lãnh đạo Quận ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Quận ủy về tâm tư, nguyện vọng trong công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng. Đến dự có các đồng chí: Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố, Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trần Thị Thanh Nhàn – UVTV Quận ủy – Trưởng Ban Dân vận Quận ủy.

Tham gia xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng đoàn viên Công đoàn ưu tú, giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp Đảng là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn các cấp. Năm qua, công tác bồi dưỡng đoàn viên Công đoàn ưu tú giới thiệu cho Đảng và công tác phát triển Đảng tiếp tục có được những kết quả đáng phấn khởi. Các Công đoàn cơ sở tập trung nâng cao chất lượng Công đoàn viên xuất sắc, cán bộ Công đoàn xuất sắc, đoàn viên Công đoàn ưu tú; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng. Liên đoàn lao động Quận chủ động tham mưu tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa lãnh đạo Quận ủy với cán bộ, đoàn viên Công đoàn ưu tú, đặc biệt là nhân rộng gương sáng đảng viên, CNVC-LĐ tiêu biểu; tổ chức tọa đàm hiến kế cho công tác xây dựng Đảng để tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với đội ngũ công nhân, đẩy mạnh công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng kết nạp.

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng 3.2.2019, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận đã trao danh sách 345 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho lãnh đạo Quận ủy bồi dưỡng phát triển Đảng, trong đó có 48 đồng chí là công nhân lao động thuộc doanh nghiệp ngoài nhà nước, 48 đồng chí là công chức các đơn vị hành chính sự nghiệp, 249 đồng chí là giáo viên – nhân viên ngành giáo dục Quận. Trong năm, các Chi bộ doanh nghiệp ngoài nhà nước đã bồi dưỡng, kết nạp 3 đảng viên. Phối hợp Đảng ủy Doanh nghiệp Quận thành lập 1 Chi bộ doanh nghiệp ngoài nhà nước với 3 đảng viên, đó là Chi bộ Công ty TNHH Top One.

Kinh nghiệm cho thấy, công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước và các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập được các cấp ủy Đảng đặc biệt quan tâm, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn cơ sở trong việc tổ chức bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Việc quán triệt, triển khai nội dung Chỉ thị 07-CT/TW ngày 23.11.1996 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 28.1.2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X, triển khai nội dung Chỉ thị 11-CT/TU của Thành ủy, Kế hoạch số 52-KH/QU của Quận ủy cũng đã giúp cho mỗi tập thể và đông đảo công nhân lao động nhận thức rõ vai trò, vị thế của giai cấp công nhân. Từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm, ra sức tự rèn luyện, tự nâng cao trình độ học vấn, ôn lý thuyết, luyện tay nghề, nhiều sáng kiến được ứng dụng trong việc cải tiến kỹ thuật góp phần tiết kiệm thời gian, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng được khách hàng ưa chuộng, mẫu mã phong phú đa dạng… đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội địa phương theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ XI đề ra.

 


Giao lưu 3 gương đảng viên tiêu biểu (từ phải qua): đồng chí Hồ Thị Minh Thư – Công nhân Công ty TNHH nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA), đồng chí Nguyễn Thị Thảo Xuân – Công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong và đồng chí Tạ Văn Lĩnh – Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Lê Đức Thọ

 


Tặng hoa chúc mừng các gương điển hình

 

Hội nghị đã tổ chức giao lưu 3 gương đảng viên tiêu biểu: đồng chí Hồ Thị Minh Thư – Công nhân Công ty TNHH nước uống Tinh khiết Sài Gòn (SAPUWA), đồng chí Nguyễn Thị Thảo Xuân – Công nhân Công ty TNHH Giày da Huê Phong và đồng chí Tạ Văn Lĩnh – Bí thư Chi đoàn trường Tiểu học Lê Đức Thọ. Đó là những nhân tố tích cực góp phần xây dựng phong trào trong CNVC – LĐ Quận ngày càng vững mạnh. Cụ thể là từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã xuất hiện nhiều đoàn viên Công đoàn ưu tú là những tấm gương sáng, những bông hoa đẹp, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

 

 

 

Hội nghị cũng chú ý lắng nghe ý kiến đóng góp của đại diện các Công đoàn cơ sở, các đoàn viên Công đoàn ưu tú về những giải pháp cần có để có thể phát huy cao nhất vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức trong việc tạo điều kiện, bồi dưỡng đoàn viên Công đoàn ưu tú giới thiệu cho Đảng.


Đồng chí Hồ Xuân Lâm – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố phát biểu chỉ đạo.

 


Đồng chí Nguyễn Trí Dũng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu chỉ đạo

 

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Quận đã tổ chức tuyên dương 62 gương sáng đảng viên, là những đồng chí tiêu biểu xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất và không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức để trở thành người đảng viên cộng sản. Các đồng chí chính là nhân tố tích cực góp phần xây dựng tổ chức Đảng ở cơ sở trong sạch vững mạnh (ảnh dưới).

 

 

 

 

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 2970
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin