image Nếp sống văn minh đô thị
NHÂN DÂN PHƯỜNG 9 TÍCH CỰC HÀNH ĐỘNG VÌ ĐÔ THỊ KHÔNG RÁC
Thứ bảy, Ngày 15/06/2019, 06:05 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Sáng nay, 15.6.2019, Đảng ủy - Hội đồng Nhân dân - Ủy ban Nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 9 đã tổ chức phát động và đối thoại giữa chính quyền với Nhân dân về các giải pháp không xả rác ra đường và kênh rạch theo tinh thần Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy và Nghị quyết 15-NQ/QU của Quận ủy.

 

 

 


Đồng chí Trần Thị Đảm - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường phát động toàn thể
hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng
Cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch.

 

Đồng chí Trần Thị Đảm - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND Phường phát động toàn thể hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân địa phương tích cực hưởng ứng Cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch, đã nhấn mạnh các mục đích và yêu cầu cụ thể: 
- Tổ chức thực hiện thực chất, hiệu quả các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư, từng bước hình thành nếp sống, thói quen thực hiện phân loại rác tại nguồn và thải bỏ rác đúng nơi quy định. Phấn đấu vận động 100% hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh đăng ký dịch vụ thu gom thực hiện đúng phân loại rác tại nguồn theo quy định của Ủy ban nhân dân Thành phố, cơ bản ngăn chặn và không còn các hành vi vứt rác ra đường phố.
- Tiếp tục triển khai công tác chuẩn hóa phương tiện thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn phường, phấn đấu đến 31.10.2019, tất cả các hoạt động thu gom trên địa bàn thực hiện chuyển đổi phương tiện đáp ứng quy định của Luật giao thông đường đường bộ và đảm bảo vệ sinh môi trường.
- Tuyên truyền, vận động khuyến khích các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sử dụng các sản phẩm có thể phân hủy, tái sử dụng, thân thiện với môi trường thay thế túi nilon, sản phẩm nhựa khó phân hủy, sử dụng một lần. Phát động phong trào huy động sự tham gia của cộng đồng trong thu gom, phân loại các sản phẩm đã qua sử dụng làm từ nhựa, bao bì, túi nilon giao cho đơn vị thu gom và vận chuyển đến nơi tái chế, xử lý theo quy định.
- Hệ thống chính trị của phường nghiêm túc triển khai Cuộc vận động “Không xả rác ra đường và kênh rạch” và kiên trì vận động Nhân dân cùng thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú với các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế tại đia phương. 
- Đề nghị Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường, các đoàn thể phường, các khu phố xây dựng ít nhất một công trình để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động; hướng tới việc xây dựng các hành vi sống văn minh, con người thân thiện với môi trường.
- Đi đôi với tính chủ động thực hiện nhiệm vụ, cần có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa UBND và UB. MTTQ Việt Nam Phường cùng các đoàn thể Phường với các Khu phố, Tổ dân phố, kịp thời phát hiện, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường. Đồng thời, biểu dương những tổ chức, cá nhân có những hoạt động thiết thực, đóng góp cho sự phát triển của khu dân cư.
- Cương quyết xử lý các hành vi vi phạm về vệ sinh nơi công cộng trên địa bàn theo quy định tại Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP ngày 18.11.2016 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính bảo vệ môi trường.

Đồng chí cũng yêu cầu mỗi một cơ quan, đơn vị, tổ chức, khu dân cư, các ngành, đoàn thể, các khu phố xây dựng kế hoạch, đăng ký thực hiện các công trình, mô hình gắn với việc thực hiện 19-CT/TU của Thành ủy và Nghị quyết 15-NQ/QU của Quận ủy phù hợp với tình hình thực tế ở địa bàn như: Ra quân khơi thông dòng chảy của cống thoát nước, hố ga, hầm ga; Vệ sinh làm sạch trước mặt tiền nhà, lề đường, hè phố, khu dân cư; tuyến đường, vị trí khu đất, khu vực không rác; Vẽ tranh, trang trí phù hợp với cảnh quan, mỹ quan khu dân cư; Có những hình thức tuyên truyền sinh động, trực quan, thiết thực, hiệu quả về việc không xả rác, bảo vệ môi trường; triển khai việc bỏ rác đúng nơi quy định, thực hiện phân loại rác tại nguồn hiệu quả, thực chất; vận động hạn chế sử dụng túi ni lông, chai nhựa, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; Vận động các cơ sở tôn giáo để tuyên truyền trong giáo dân thực hiện với hình thức triển khai phù hợp; Triển khai phong trào người thuê trọ giữ gìn vệ sinh, thực hiện phân loại rác tại nguồn; Trồng và cải tạo mảng xanh, cây xanh, cây kiểng, trồng hoa…để xóa bỏ các điểm rác, ô nhiễm… Hướng tới xây dựng các hành vi sống văn minh, con người thân thiện với môi trường. Trước hết, tại hội nghị hôm nay đã diễn ra ký kết giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, các ngành và đoàn thể Phường với Chủ tịch UBND Phường về thực hiện Cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch đến năm 2020.

 


​​​​​​Đồng chí Nguyễn Thành Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường phát biểu chỉ đạo.

 

 


Đại diện tuổi trẻ địa phương phát biểu hưởng ứng.

 

 


Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường phát biểu hưởng ứng.

 

 


Đại diện Ban điều hành các Khu phố phát biểu hưởng ứng.

 

 

 

 

 

 


Ký kết giao ước thi đua giữa các cơ quan, đơn vị, các ngành và đoàn thể Phường với Chủ tịch UBND Phường về thực hiện Cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch đến năm 2020.

 

Hội nghị đã thu nhận nhiều ý kiến đóng góp quý báu cho cuộc vận động không xả rác ra đường và kênh rạch triển khải thực hiện có hiệu quả thực tiễn. Đúc kết lại, đó chính là "Việc gì khó có Nhân dân đồng lòng tham gia thì sẽ hoàn thành" như lời phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thành Minh - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường. Ngay sau phát động, toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các khu dân cư địa phương đã đồng loạt tham gia tổng vệ sinh khu vực trước trụ sở liên cơ quan Phường và cuối hẻm 240 đường Phạm Văn Chiêu.

 


Toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và các khu dân cư địa phương đã đồng loạt tham gia
tổng vệ sinh khu vực trước trụ sở liên cơ quan Phường và cuối hẻm 240 đường Phạm Văn Chiêu.

 

 

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 16097
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin