image Mặt trận - Đoàn thể
Người cao tuổi thi đua xứng với 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”
Thứ ba, Ngày 01/10/2019, 02:24 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP)  - Ngày 1.10, tại UB.MTTQ Quận, Ban đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) Quận đã long trọng tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm lần thứ 28 Quốc tế Người cao tuổi 1.10 và sơ kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao  - gương sáng” (2015 - 2019). Đến dự có đại diện Ban đại diện Hội Người cao tuổi Thành phố, đồng chí Nguyễn Trí Dũng  - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy  - Chủ tịch HĐND Quận, đồng chí Trần Văn Tịnh  - Quận ủy viên  - Phó Chủ tịch UBND Quận.

Trong nhiều năm qua, NCT Quận đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, phong trào khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”… đạt nhiều kết quả thiết thực. NCT có vai trò lớn trong gia đình, cộng đồng xã hội, là hạt nhân trong các phong trào của địa phương, là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, tổ dân phố, khu phố, cộng đồng dân cư.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Nghì  - Trưởng Ban dại diện Người cao tuổi Quận đã phát động phong trào thi đua “Tuổi cao  - gương sáng” (giai đoạn 2019  - 2024) và 16 Hội NCT Phường đã tích cực hưởng ứng đăng ký thi đua. Ban dại diện Người cao tuổi Quận tổ chức trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân NCT tham gia tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước; biểu dương 3 tập thể và 7 các nhân đạt danh hiệu “Tuổi cao  - gương sáng” xuất sắc năm 2019 (ảnh).

KIM QUÝ