image Văn hóa - Xã hội
NGHỆ THUẬT LÂN SƯ RỒNG – TRÍ LỰC SONG TOÀN
Thứ 4, Ngày 18/09/2019, 04:36 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Vào sớm Chủ nhật vừa qua, ngày 15.9.2019, Trung tâm Thể thao Quận tổ chức Liên hoan Lân Sư Rồng mở rộng lần thứ I – năm 2019 tại Công viên Phạm Huy Thông, với 11 đoàn Lân Sư Rồng thuộc các đơn vị: Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 5, Quận 7, Quận 8, Phú Nhuận và Gò Vấp tham gia giao lưu 15 tiết mục múa Lân ở hai thể loại: Địa Bửu và Mai Hoa thung.

Đây là một trong các hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9 (1945 – 2019), 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Đến dự có các đồng chí đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, đồng chí Trần Thị Thanh Nhàn - UVTV Quận ủy - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, Nguyễn Thị Thu Hà - UVTV Quận ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận, cùng các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể Quận. Liên hoan cũng nhận được nhiều nguồn động viên, khích lệ từ các nhà tài trợ...

Trong khí tiết rộn ràng của mùa Trung thu, Liên hoan cũng đã thu hút đông đảo các em thiếu nhi cùng nhiều lứa tuổi khán giả khác bởi sự tài năng, nhiệt huyết và khéo léo của các đội diễn. Đây không chỉ là dịp để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị mà qua đó còn góp phần xây dựng, phát triển loại hình thể thao nghệ thuật Lân Sư Rồng, làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao theo gương Bác Hổ vĩ đại.

MINH PHƯƠNG