image Hoạt động Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi
NGÀY ĐOÀN VIÊN - NGÀY TÌNH NGUYỆN CỦA TUỔI TRẺ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Chủ nhật, Ngày 22/03/2020, 04:57 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Như bao lần trước những việc khó, tuổi trẻ Gò Vấp lại tiếp tục khẳng định tâm huyết thanh xuân của mình. “Ngày Đoàn viên” chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26.3 năm nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đoàn viên thanh niên của Quận nhà lại sắn tay áo lao vào cùng toàn Quận thực hiện các hoạt động phòng chống dịch, hưởng ứng phát động của Ban chỉ đạo Quận và hướng dẫn của ngành Y tế về phòng chống dịch Covid-19.

Trong suốt những ngày qua, các bạn không chỉ chịu khó nắm vững và thực hiện đầy đủ các kỹ năng y tế về các biện pháp khử khuẩn, đeo khẩu trang phòng dịch, chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước về phòng chống dịch bệnh… mà còn tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn và trao tặng các vật phẩm y tế cho người dân, góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch trên khắp địa bàn.

Chỉ riêng trong sáng nay 22.3.2020, hưởng ứng “Ngày đoàn viên – ngày làm việc tốt” do Thường vụ Thành Đoàn và Quận Đoàn phát động, đồng loạt các cơ sở Đoàn toàn Quận đã tổ chức hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 và tổng vệ sinh đường phố mang chủ đề “KHẨU TRANG TRAO TAY, ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH”. Với từng nhóm nhỏ, các bạn đi đến từng hộ dân trao tặng cẩm nang tuyên truyền hướng dẫn phòng dịch của Ủy ban Nhân dân Quận và Trung tâm Y tế Quận, cùng các dụng cụ cần thiết cho việc khử khuẩn cá nhân như nước rửa tay, khẩu trang vải… Những việc làm thiết thực của các bạn nhận được nhiều sự ghi nhận, ngợi khen của nhân dân. Ai nấy khi nhận được món quà của các bạn cũng nở nụ cười thật vui… Chúng tôi nghe trong đông đảo những người dân nhận quà sáng nay có những giọng nói ấm áp: “Cảm ơn các cháu đoàn viên nhiều nhé”, “Cảm ơn những món quà rất mong đợi này”, “Thương mấy đứa nhỏ này lắm luôn, cứ như vầy thì dịch bệnh sẽ mau qua thôi!”…

Mồ hôi lấp lánh trên chiếc áo xanh tình nguyện lại đẹp hơn bao giờ hết. 6.000 chiếc khẩu trang, 1.000 chai nước rửa tay (do Thành Đoàn và Công ty TNHH Honda Việt Thái Quân cùng các mạnh thường quân hỗ trợ) đã được các bạn đoàn viên thanh niên trao tận tay người dân ngay trong Ngày đoàn viên chào mừng 26.3.2020 - dấu ấn kỷ niệm 89 năm sinh nhật Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh một cách ý nghĩa thiết thực nhất, nhiệt huyết nối vòng tay làm nên những việc giản dị có ích cho đời.

Mời bạn đọc xem những khoảnh khắc sáng nay chúng tôi ghi nhận được ở Trụ sở cơ quan Quận Đoàn, Phường 12 và Phường 17 – những trọng điểm trong “Ngày đoàn viên – ngày làm việc tốt” hôm nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: MINH PHƯƠNG VÀ CÁC CỘNG TÁC VIÊN

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 1123
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin