image Nếp sống văn minh đô thị
NGÀY ĐẠI DƯƠNG THẾ GIỚI NĂM 2018: "CÙNG CHUNG TAY GIỮ MÀU XANH CỦA BIỂN"
Thứ hai, Ngày 04/06/2018, 09:31 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Theo Kế hoạch, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8.6 với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” trên phạm vi cả nước. Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến ngày 8.6.2018) với chủ đề “Chung tay hành động vì biển xanh không rác thải nhựa”, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8.6 với chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” trên phạm vi cả nước.
Bên cạnh sẽ còn có nhiều hoạt động hưởng ứng khác như: thăm hỏi, tặng quà quần chúng Nhân dân, lực lượng tham gia làm sạch biển; tổ chức lễ bàn giao công trình làm sạch biển, chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường biển, thu gom xử lý rác thải, chất thải, không thải rác thải nhựa ra môi trường; tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm về công tác quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo bền vững, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh; phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp có những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo… Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 


Biển Cửa Đại - Quảng Nam

 


Đảo Cù Lao Chàm - Quảng Nam

 


Đoàn viên thanh niên tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường Biển

 


Tuổi trẻ Việt Nam tham gia giữ vệ sinh môi trường biển

 

Việt Nam có trên 3.260km bờ biển, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ. Kinh tế biển đóng góp tỷ trọng lớn trong cơ cấu thu ngân sách của nước ta. Chính phủ nước ta cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2020, kinh tế trên biển và ven biển đóng góp khoảng 53 - 55% tổng GDP của cả nước.

BA MINH
Lượt xem: 40215
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin