image Văn hóa - Xã hội
Ngành Giáo dục quận Gò Vấp đa dạng hóa các hình thức giáo dục đạo đức cho học sinh
Thứ 4, Ngày 14/10/2020, 08:37 SA Cỡ chữ Màu chữ image
(WEBGOVAP)- Những năm qua, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo quận còn chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, với nhiều hình thức đa dạng như lồng ghép vào các tiết học chính khóa, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề, nêu gương người tốt, việc tốt... qua đó, góp phần vào quá trình hình thành và phát triển nhân cách của học sinh.

 


Một video clip trên kênh Youtube “Nghe kể chuyện hay – Học ngay điều tốt” (Ảnh chụp màn hình)

 

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giáo dục, mới đây, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đã xây dựng và đưa vào hoạt động kênh Youtube “Nghe kể chuyện hay – Học ngay điều tốt”, trong đó đăng tải các video clip kể lại những câu chuyện ngắn có nội dung đã được chọn lọc phù hợp với mục đích giáo dục, ý nghĩa, hướng thiện, những triết lý hay, với thông điệp khuyến khích mọi người luôn tích cực trong suy nghĩ và hành động.

Cô Trần Thị Bích Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Bồi dưỡng Giáo dục quận Gò Vấp, tác giả của kênh Youtube “Nghe kể chuyện hay – Học ngay điều tốt” chia sẻ: Thực tế cho thấy, giáo dục đạo đức nếu chỉ thông qua môn học Giáo dục công dân và những văn bản, khẩu hiệu tuyên truyền khô khan thì không đạt được kết quả mong muốn. Việc giáo dục đạo đức phải nằm trong hoạt động giáo dục chung của nhà trường, quán triệt trong tất cả các bộ môn, đa dạng hóa bằng nhiều hình thức, đồng thời thông qua các hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp, sinh hoạt, chào cờ... Xuất phát từ quan điểm đó, Trường Bồi dưỡng Giáo dục đã xây dựng  kênh Youtube “Nghe kể chuyện hay – Học ngay điều tốt” nhằm làm phong phú thêm các hình thức, biện pháp giáo dục đạo đức, qua đó góp phần hình thành, phát triển nhân cách cho các em học sinh. Chỉ cần dành vài phút nhưng sẽ giúp người nghe có thêm những bài học sâu sắc về cuộc đời, có thêm niềm vui sống mỗi ngày, có thêm động lực để phấn đấu rèn luyện, học tập và thành công trong cuộc sống.

Được giới thiệu từ đầu tháng 10/2020, đến nay, đã có hơn 20 video lip được đăng tải trên kênh Youtube “Nghe kể chuyện hay – Học ngay điều tốt” và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh và các em học sinh.  Điều đặc biệt, những video clip này đều do chính những thầy cô Trường Bồi dưỡng Giáo dục chọn lọc, biên tập, dàn dựng, đọc lời bình.

Cách truy cập: Từ trang Google hoặc trang Youtube, gõ cụm từ “Nghe kể chuyện hay – Học ngay điều tốt”. Nhấn đăng ký kênh để nhận thông báo về những video clip mới đăng tải.

Học sinh, phụ huynh có thể tham gia tương tác, gửi ý tưởng, nhận xét, góp ý bằng cách comment trực tiếp ngay dưới video hoặc gửi Email về địa chỉ: lttchau.pgdgovap@hcm.edu.vn hoặc ttbthuan.pgdgovap@hcm.edu.vn  

MINH KHANH
Lượt xem: 28292
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin