image Kinh tế - Doanh nghiệp
Ngân hàng phối hợp rà soát, hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do dịch Corona
Thứ ba, Ngày 18/02/2020, 01:21 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh vừa có Công vản số 273/HCM-TH-KSNB gửi đến các sở, ban, ngành, quận huyện và Hiiệp hội doanh nghiệp đề nghị phối hợp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng dịch do virus Corona.

Theo đó, NHNN chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các sở ngành, quận huyện và Hiệp hội doanh nghiệp thường xuyên trao đổi và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong giai đoạn dịch bệnh. Đồng thời cung cấp các báo cáo có liên quan (nếu có) về thiệt hại, tác động, ảnh hưởng của dịch do virus corona gây ra đối với các doanh nghiệp, người dân cũng như các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để NHNN chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh nắm bắt và có giải pháp hỗ trợ, chỉ đạo tăng cường thực hiện các hoạt động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kết nối ngân hàng – doanh nghiệp.

Ngân hàng cũng đề nghị các sở ngành, quận huyện và Hiệp hội doanh nghiệp TPHCM phản ánh kịp thời những trường hợp khách hàng vay vốn bị thiệt hại do ảnh hưởng dịch và đang gặp khó khăn trong quan hệ tín dụng với ngân hàng, để cùng phối hợp tháo gỡ và chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn xem xét hỗ trợ cho doanh nghiệp theo quy định. Cùng với đó, Ngân hàng tiếp tục tổ chức các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp với các chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, cho vay bình ổn thị trường, cho vay phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn… để kịp thời hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bị thiệt hại bởi dịch do virus Corona nói riêng.

Mời bạn đọc xem toàn văn Công vản số 273/HCM-TH-KSNB tại đây 

 

KHÁNH NGÂN
Lượt xem: 3376
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin