image Văn hóa - Xã hội
NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TỔ CHỨC CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 40–CT/TW CỦA BAN BÍ THƯ VỀ TĂNG CƯỜNG SỰ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG ĐỐI VỚI TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI”
Thứ hai, Ngày 12/08/2019, 05:07 CH Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) – Cách nay gần 2 tháng, ngày 14.6.2019, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành và triển khai Kế hoạch số 426/KH-BTCCT về tổ chức “Cuộc thi tìm hiểu triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22.11.2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” trên địa bàn Thành phố, theo Kế hoạch số 3475/KHCT-BCĐ ngày 4.6.2019 của Ban chỉ đạo cuộc thi cấp Trung ương.

Cụ thể, Chi nhánh NHCSXH Thành phố đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội như Công đoàn, Hội Nông dân, Hội LH Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố… phát động Cuộc thi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác, khuyến khích, vận động các đối tượng được thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực tham gia dự thi.

 

 

 

 

 


(Ảnh minh họa: Hội thi "Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn giỏi" do các đoàn thể Quận và Chi nhánh Ngân hàng CSXH Quận phối hợp tổ chức năm 2018)

 

 

Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn sâu rộng của NHCSXH và các Tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác, nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH; cán bộ, hội viên, đoàn viên của các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và các đối tượng thụ hưởng các chương trình tín dụng chính sách trong thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Đảng. Đồng thời, tiếp tục nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương; các tổ chức, cá nhân có liên quan về vai trò, vị trí và tầm quan trọng tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện có hiệu quả Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình Xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Thông qua cuộc thi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, viên chức, người lao động NHCSXH; cấp ủy, chính quyền địa phương; cán bộ, hội viên, đoàn viên các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân thực hiện tốt hơn Chỉ thị số 40-CT/TW.

Để tham gia Cuộc thi, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Ngân hàng CSXH và các tổ chức nhận ủy thác phải thực hiện 2 phần thi: Phần 1 trả lời các câu hỏi do Ban Tổ chức Cuộc thi đề ra; Phần 2 viết một bài tự luận (tối đa dài 2 nghìn từ) với nội dung: nhận thức cá nhân về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW ngày 22.11.2014 của Ban Bí thư; đánh giá về việc triển khai, kết quả thực hiện Chỉ thị; đề xuất, kiến nghị, kinh nghiệm triển khai thực hiện và đề ra những giải pháp nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chỉ thị 40 CT/TW của Ban Bí thư.

Đối với cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, đối tượng hưởng thụ từ các chương trình tín dụng chính sách xã hội tham gia dự thi chỉ phải viết phần tự luận với một trong hai nội dung: cảm nhận của bản thân về sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và hiệu quả từ nguồn vốn của việc triển khai thực hiện Chỉ thị 40- CT/TW của Ban Bí thư đối với bản thân; hoặc viết về tấm gương có khát vọng vươn lên thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ từ nguồn vốn triển khai thực hiện Chỉ thị 40-CT/TW.

Các bài dự thi có thể đánh máy hoặc viết tay. Địa điểm nhận bài dự thi là các Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH cấp Quận - Huyện. Ngân hàng CSXH cấp huyện phối hợp với các đoàn thể nhận ủy thác lựa chọn 6 bài xuất sắc nhất gửi về dự thi cấp Thành phố. Ban Tổ chức Cuộc thi Thành phố tiếp nhận bài thi vào cuối ngày 10.8.2019, tổ chức chấm thi và tổng kết trao giải thưởng trước ngày 31.8.2019.

Trân trọng mời bạn đọc theo dõi các nội dung liên quan đến cuộc thi qua các file đính kèm dưới đây.

 

MINH PHƯƠNG
Lượt xem: 7268
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin