image Điển hình - người tốt việc tốt
NÉT ĐẸP Ở MỘT KHU DÂN CƯ
Thứ hai, Ngày 21/01/2019, 05:08 CH Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Sớm nay, ngày cuối tuần thứ Bảy 19.1.2019, Phóng viên Website Quận đến dự Lễ ra quân “Vận động Nhân dân tuyến rạch Chín Xiển không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” của Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ Việt Nam Phường 5 tổ chức, thật bất ngờ với vẻ đẹp khang trang của trụ sở Ban điều hành Khu phố 12 mới vừa được khánh thành cuối năm 2018.

 


Ngày cắt băng khánh thành trụ sở sinh hoạt cộng đồng Khu phố 12

 


Các đồng chí lãnh đạo Phường 5 và Khu phố 12 trước Trụ sở sinh hoạt cộng đồng Khu dân cư.

 

Đồng chí Lê Xuân Khương - Bí thư Chi bộ Khu phố 12 phấn khởi cho biết: Được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Đảng ủy - UBND Phường, Chi bộ đã tổ chức vận động Nhân dân Khu phố đồng lòng, góp sức xây dựng nên trụ sở khang trang này để làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho Khu dân cư. Chỉ trong thời gian ngắn, Khu phố đã nhận được 343.000.000 đồng, bao gồm: UBND Phường hỗ trợ 105.000.000 đồng, cán bộ và chiến sĩ Công an Phường ủng hộ 10.000.000 đồng, đảng viên (có cả các đảng viên sinh hoạt theo Quyết định 76) và Nhân dân Khu phố 203.900.000 đồng cùng một mạnh thường quân giúp 25.000.000 đồng. Thế là công trình nhanh chóng khởi công và khánh thành trong niềm hân hoan vô bờ của cả khu dân cư. Nhiều hoạt động phong trào diễn ra sôi nổi hẳn lên nhờ vào nhà sinh hoạt rộng rãi, tiện nghi ấy, thay vì trước đây mỗi khi sinh hoạt phải nhờ nhà dân chật chội... Trong tổng chi phí xây dựng công trình, Ban điều hành Khu phố còn trích ra đầu tư 9 mắt Camera an ninh xung quanh khu vực để giúp quan sát, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ phạm pháp nếu có.

 


Nơi trưng bày các hình ảnh hoạt động và phong trào của khu dân cư.

 


Nơi gắn công khai các đóng góp ửng hộ của Nhân dân và mạnh thường quân cho hoạt động Khu phố.

 


Hình ành hoạt động của Chi hội Người cao tuổi tại trụ sở sinh hoạt cộng đồng Khu phố 12

 

Đồng chí Bí thư Chi bộ Khu phố tâm tình: Quả thật, công trình Trụ sở sinh hoạt cộng đồng của Khu phố đã tôn thêm vẻ đẹp của Khu dân cư này, vốn trước đây từng được xem như nghèo nhất Phường, ô nhiễm môi trường và cuộc sống bà con khó khăn chồng chất... Sau bao nhọc nhằn của cán bộ, đảng viên và Nhân dân Khu phố đã dần dần làm thay đổi diện mạo phố xá khang trang hơn, người nghèo dần bớt đi và hầu hết cuộc sống đi vào ổn định, môi trường sạch sẽ... Đúng là Nhân dân Khu phố 12 thật sự đổi đời và nhất là sau khi khánh thành trụ sở sinh hoạt, nề nếp sinh hoạt văn hóa cộng đồng càng được phát huy. Người già và các cháu Thanh thiếu nhi Khu phố vui mừng vì có nơi sinh hoạt ấm áp, gắn bó tình làng nghĩa xóm...

Chúng tôi kể lại câu chuyện này với bạn đọc như một lời chúc mừng Nhân dân Khu phố 12 nói riêng và hy vọng những việc tốt đẹp mà Chi bộ Đảng và bà con nơi đây làm được sẽ nhân rộng nhiều hơn nữa trong toàn Quận và Thành phố chúng ta, để thật sự cuộc sống của mọi người, mọi nhà giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

PHƯƠNG HOA
Lượt xem: 20196
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin