image Phòng cháy chữa cháy
NÂNG CAO Ý THỨC PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY TRONG TỪNG HỘ DÂN
Thứ hai, Ngày 08/04/2019, 10:28 SA Cỡ chữ Màu chữ image

 

(WEBGOVAP) - Có thể xem đó một chuyển biến quan trọng trong công tác tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Đội cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thuộc Công an Quận thời gian qua. 


Cụ thể như các buổi phổ biến cách thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân tại Phường 4, Phường 5 và Phường 7 vừa qua. Nếu như trước đây, những buổi tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) ở phần lớn khu dân cư gặp nhiều khó khăn trong việc vận động người dân tham gia thì nay đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng khá tích cực. Ý thức của người dân về PCCC và CNCH ngay trong hộ gia đình và khu dân cư đã được đề cao. Nhiều hộ đã chủ động tự trang bị các phương tiện mặt nạ phòng độc, bình chữa cháy xách tay, mền chống cháy, dây thoát hiểm… Đồng thời, nhiệt tình tham gia các buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH để thêm thuần thục kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho chính mình và gia đình.

 


Buổi tuyên truyền ở Phường 4

 


Buổi tuyên truyền ở Phường 5

 


Buổi tuyên truyền ở Phường 7

 

Với mục tiêu chiến lược của công tác PCCC và CNCH là vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân tham gia PCCC và CNCH", Công an Quận đã không ngừng đổi mới nội dung, đa dạng hình thức tuyên truyền cho cộng đồng dân cư trên địa bàn, đi sâu hướng dẫn kỹ năng cho bà con ở từng khu dân cư, từng hộ gia đình. Tại các buổi tuyên truyền ở Phường 4, Phường 5 và Phường 7, người dân đã được phổ biến kỹ càng các văn bản pháp quy quy định về công tác quản lý nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH, thông tin tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và trên địa bàn Quận nói riêng, phân tích các nguyên nhân chính để xảy ra các vụ cháy tại các hộ gia đình nhằm cảnh báo cho các hộ dân thấy được nguy hiểm và hậu quả nghiêm trọng khi để xảy ra cháy, nổ; hướng dẫn cách nhận biết và phát hiện đám cháy; thực hành kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, thoát hiểm khi có cháy xảy ra, cách thức sử dụng gas, điện an toàn… (ảnh trên đây). 


Những phương pháp tích cực ấy giúp người dân chủ động phòng ngừa, đề cao cảnh giác, đảm bảo an toàn PCCC, góp phần thiết thực bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng như đảm bảo an ninh trật tự xã hội trên địa bàn theo tinh thần Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 5.12.2018 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư.

LAN ANH

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Quận
Lượt xem: 8030
Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin cá nhân
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
Đóng
Lưu thông tin