image Nếp sống văn minh đô thị
NÂNG CAO Ý THỨC GIỮ GÌN, BẢO VỆ CÂY XANH, MẢNG XANH ĐÔ THỊ
Thứ 4, Ngày 15/08/2018, 10:51 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Vừa qua, Ủy ban Nhân dân Quận ban hành Công văn số 3982/UBND về xử lý hành vi xâm hại cây xanh trên địa bàn, nêu rõ: Qua công tác tuần tra bảo dưỡng, chăm sóc cây xanh đường phố, Khu quản lý giao thông đô thị số 3 ghi nhận có 6 trường hợp cây xanh công cộng bị xâm hại, trong đó có 4 trường hợp tại đường Quang Trung (Phường 10) và 2 trường hợp tại đường Nguyễn Văn Lượng (Phường 17). Các cây Viết và cây Bò Cạp Nước bị chặt đốn cành trái phép, làm hư tổn tán cây và làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn do mất thăng bằng tán lá và dễ gây đổ gãy thân cây, nhất là đang trong mùa mưa bão...
Để tăng cường công tác quản lý đô thị trên địa bàn, bảo đảm an toàn tính mạng Nhân dân và an toàn giao thông, mỹ quan phố phường... Ủy ban Nhân dân Quận yêu cầu các ngành chức năng trực thuộc Quận có biện pháp điều tra, xác minh và xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức có hành vi xâm hại cây xanh công cộng theo quy định của pháp luật, ngăn chặn không để sự việc này tiếp diễn. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của Nhà nước về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa công cộng (tại Điều 53 - Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27.11.2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; khai thác, chế biến, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở), nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn, bảo vệ cây xanh, mảng xanh đô thị trong Nhân dân.

Tuyến đường Quang Trung với nhiều tán cây xanh mát và đẹp mắt, rất cần sự chung tay nâng niu

Mỗi người hãy cùng góp sức xây dựng gương mặt đô thị trở thành một phố xanh đẹp mắt. Ý thức rõ mảng xanh là một phần quan trọng trong đời sống con người, vì vậy mà nhiệm vụ tạo nên môi trường sống tốt nhất với mảng xanh hoàn hảo, bền vững cùng các khu vui chơi công cộng xanh, sạch và đẹp là trách nhiệm chung của tất cả mọi người, nhất thiết phải có sự tham gia của cả cộng đồng xã hội.

NGUYỄN LÊ