image Kinh tế - Doanh nghiệp
NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG SẢN XUẤT KINH DOANH
Thứ năm, Ngày 15/08/2019, 11:19 SA Cỡ chữ Màu chữ image

(WEBGOVAP) - Ngày 15.8.2019, Ủy ban Nhân dân Quận đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp trên địa bàn Quận về nội dung tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường trong sản xuất kinh doanh. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận, cùng các đồng chí đại diện các phòng - ban chức năng của Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố.

Đồng chí Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận
phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đỗ Anh Khang - Quận ủy viên - Phó Chủ tịch UBND Quận nhấn mạnh ý nghĩa của việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn. Hơn ai hết, các nhà sản xuất, kinh doanh thương mại hàng hóa phải chú trọng công tác bảo vệ và thân thiện với môi trường trước nhất, bởi đó không chỉ là tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp lý của Nhà nước trong sản xuất kinh doanh, mà còn là yêu cầu bắt buộc đối với việc giữ gìn uy tín của nhà sản xuất, kinh doanh với thương trường và xã hội. Nhất là trong xu thế phát triển công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, các doanh nghiệp càng phải ý thức sự nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh gắn liền với bảo vệ sinh thái toàn cầu. Đồng chí cũng mong các doanh nghiệp dự hội nghị hôm nay sẽ có thêm những ý kiến tham gia đóng góp tích cực giúp cho Quận thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường, cũng là giúp cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh trong điều kiện thân thiện với môi trường.

Cũng nhân hội nghị đối thoại hôm nay, Ủy ban Nhân dân Quận đã mời đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng phòng thẩm định Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố tập huấn các quy định về thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải (năm 2019), dựa trên các văn bản pháp lý bao gồm: Luật Phí và Lệ phí ngày 25 tháng 11 năm 2015; Luật Bảo vệ môi trường ngày 23 tháng 6 năm 2014; Nghị định số 154/2016/NĐ-CP ngày 16 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với nước thải; Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18 tháng 11 năm 2016 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND ngày 16 tháng 3 năm 2018 của Hội đồng nhân dân thành phố về điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Quyết định số 2129/QĐ-UBND ngày 18 tháng 5 năm 2018 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐND ngày 16 tháng 3 năm 2018 của Hội đồng nhân dân thành phố về điều chỉnh mức thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải công nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Mời bạn đọc theo dõi nội dung tập huấn quan trọng này qua file đính kèm dưới đây.

PHƯƠNG HOA